Hàng nghìn học sinh Thanh Hóa phải nghỉ học vì ngập lụt

Mưa lớn ở Thanh Hóa gây ngập lụt, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

VOV.VN -Tỉnh Thanh Hóa xuất hiện mưa lớn khiến nhiều huyện thị trong tỉnh bị ngập trong nước, hàng nghìn học sinh miền núi phải nghỉ học.

Do ảnh hưởng của bão số 4, từ đêm 29/8, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện mưa lớn khiến nhiều huyện thị trong tỉnh bị ngập trong nước, hàng nghìn học sinh miền núi phải nghỉ học. Nhiều hộ dân khu vực các huyện miền núi đã được sơ tán đến nơi an toàn.

hang nghin hoc sinh thanh hoa phai nghi hoc vi ngap lut hinh 1
Trường Tiểu học xã Lương Sơn chìm trong biển nước.

Mưa lớn bắt đầu từ đêm 29/8, đến chiều nay (30/8), nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục mưa, nước trên các sông Chày, sông Mã, sông Âm, sông Luồng… dâng cao. Mưa lớn đã làm nước ngập sâu nhiều nơi như thị trấn Ngọc Lặc, huyện Thường Xuân; xã Thành Long, huyện Thạch Thành; cùng nhiều tuyến phố ở thành phố Thanh Hóa…

Tại huyện Thường Xuân, tổng lượng mưa đo tại các trạm từ 174 mm đến 246 mm. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng thực hiện di dời 73 hộ dân đến nơi an toàn.

Ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch xã Lương Sơn cho biết, đến 15h chiều nay đã hoàn thành việc sơ tán số hộ dân bị ngập lụt.

Việc di dời huy động lực lượng tại chỗ như công an, dân quân, cán bộ công chức cùng nhân dân di dời các hộ đến nơi an toàn, ở nhờ nhà dân bắt đầu từ sáng đến 13h mới xong.

hang nghin hoc sinh thanh hoa phai nghi hoc vi ngap lut hinh 2
Trường Mầm non xã Lương Sơn bị ngập nước.

Tại huyện Quan Sơn, mưa lớn, nước sông Luồng dâng cao gây chia cắt các bản Sa Ná, xã Na Mèo (địa phương mới bị cơn lũ dữ càn quét). Ngoài ra, chính quyền huyện Quan Sơn cũng phải tổ chức sơ tán một số hộ dân ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy đến nơi an toàn tránh khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện cho biết, chính quyền địa phương đang bố trí lực lượng túc trực theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ.

“Địa phương phải nắm tiếp các hộ có nguy cơ về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng rồi tính toán phương án đi điểm di dời, tổ chức thế nào. Ngoài ra là bố trí lực lượng xung kịch xuống bản để xây dựng lực lượng cho địa phương chỉ huy khi có tình huống xảy ra để sơ tán, ứng cứu kịp thời”, ông Văn Đạt bày tỏ.

Trong ngày hôm nay, hàng nghìn học sinh tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đã phải nghỉ học do mưa lũ. Nhiều trường học đã bị ngập trong biển nước.

Ông Lê Minh Thư - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết: để chủ động phòng, tránh tai nạn cho học sinh khi phải đi qua suối, đập tràn, vùng nguy hiểm, Phòng GD-ĐT huyện đã thông báo cho các nhà trường ở 6 xã là: Yên Khương, Yên Thắng, Giao Thiện, Lâm Phú, Tam Văn và Tân Phúc chủ động cho học sinh nghỉ học, để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

“Hôm nay, trời mưa và nước to các đập tràn nên học sinh phải nghỉ học. Nói chung là vùng sâu, vùng xa, những nơi qua sông qua suối, các cháu không được qua”, ông Minh Thư nói.

Tại Thanh Hóa trong chiều nay tiếp tục có mưa vừa đến mưa to. Bên cạnh nước trên các hồ đập, sông suối dâng nhanh gây ngập lụt, tại các huyện miền núi rất dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Vì vậy, người dân ở các khu vực này cần cảnh giác với nguy cơ lũ quét sạt lở đất có thể xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close