Mưa lũ làm 3 người chết, 1 người bị thương ở Thừa Thiên – Huế

VOV.VN - Sáng 22/11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế trời tiếp tục mưa to, dự báo chiều và tối nay nước lũ trên sông Hương và sông Bồ dâng cao trở lại ở

Vào sáng nay, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên - Huế rút chậm. Nhiều vùng trũng của các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà… còn ngập lụt trên diện rộng, nhiều khu dân cư ngập từ 0,5 đến 1 mét. Các tuyến đường giao thông liên xã và Tỉnh lộ bị nước lũ chia cắt.

mua lu  lam 3 nguoi chet 1 nguoi bi thuong o thua thien  hue hinh 1
Nhiều khu dân cư ở thị xã Hương Trà bị ngập sâu trong ngày 20/11.

Mưa lũ mấy ngày qua ở Thừa Thiên - Huế đã làm 3 người chết, 1 người bị thương.

Ba nạn nhân thiệt mạng là: ông Nguyễn Giỏi, 52 tuổi ở thị trấn Phú Lộc bị lật thuyền nước lũ cuốn trôi; bà Nguyễn Thị Thanh Trang, 36 tuổi ở xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc bị cuốn trôi trên đường đi làm trở về nhà và bà Lê Thị Kẹo, 81 tuổi ở thôn Thủy Phú, ở phường Hương Vinh, thị xã Hương Trà bị trượt chân ngã đuối nước.

Mưa lớn cũng làm hơn 10.000 nhà dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế chìm sâu trong lũ, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Đến sáng nay, nhiều trường học ở vùng trũng tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Ông Phan Mậu Đúng, thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Hiện nay lũ đang chồng lũ rất nhiều khó khăn cho bà con. Người dân đã chuẩn bị để kê gác lên cao nhưng hiện nay khó khăn lũ này nước lên cao và các đường giao thông gián đoạn. Khó khăn nữa về kinh tế về môi trường hiện nay rất khó khăn, đề nghị các cấp các ngành giúp đỡ cho bà con”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thế chiến thứ nhất sống động qua những bức ảnh được tô lại màu
VOV.VN - Những bức ảnh chụp Thế chiến thứ nhất đã được tô màu, để tái hiện sự tàn khốc của cuộc chiến mà không ai muốn sẽ xảy ra một lần nữa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x