Mưa lũ tại Miền Trung làm 2 người chết

VOV.VN - Nạn nhân là ông Phan Văn Minh (72 tuổi), ở Bình Định và cháu Bùi Phan Hoài Trúc (6 tuổi) ở tỉnh Khánh Hòa, bị mất tích.

Từ ngày 13-14/12, từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Khánh Hòa có mưa to. Mưa lớn cộng với các hồ thủy điện xả lũ đã gây ngập nặng nhiều nơi

Tại tỉnh Phú Yên, mưa lớn kết hợp với thủy điện xả lũ gây ngập lụt tại nhiều khu dân cư ở các huyện Tuy An, Tây Hòa, Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa. Các Tỉnh lộ DT642, DT647 bị ngập nhiều đoạn, có nơi ngập sâu hơn 1 mét, làm ách tắc giao thông. Tỉnh lộ DT643 bị sạt lở 1.500 m3.

mien trung 2 nguoi chet do mua lu hinh 1
Hình ảnh mưa ngập ở Khánh Hòa
Tối qua (13/12), chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã sơ tán 40 hộ dân ở Xóm Bến, xã Hoà Hội, huyện Phú Hòa đến nơi an toàn. Trong khi đó, tại tỉnh Khánh Hòa, đến sáng nay mưa đã ngớt, nước trên các sông đang rút chậm.

Nhiều nơi tại các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, thành phố Nha Trang, Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa vẫn còn ngập sâu gần 1,5m. 100 hộ với gần 400 nhân khẩu phải đi sơ tán, đến sáng nay vẫn chưa thể trở về nhà.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khu vực miền Trung- Tây Nguyên, mưa lũ từ ngày 11 đến nay đã làm 2 người chết.

Nạn nhân là Phan Văn Minh, 72 tuổi ở thôn Nghĩa Hòa, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định bị lũ cuốn khi đi qua đập và cháu Bùi Phan Hoài Trúc, 6 tuổi  ở xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa bị mất tích khu đi qua khu vực ngập nước, đến chiều qua đã tìm thấy thi thể./.

Thái Bình/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x