Ngâm dừa trong hóa chất, Công ty Trần Phú bị xử phạt 60 triệu đồng

VOV.VN -Sáng 19/4, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trần Phú bị xử phạt hành chính vì sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng quả dừa.

Đây là lần vi phạm thứ 2 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trần Phú (viết tắt Công ty Trần Phú - phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do ông Trần Văn Phú làm chủ.

xu phat 60 trieu dong co so su dung hoa chat tay trang qua dua hinh 1
Lực lượng chức năng đang tiêu hủy những quả dừa đã bị ngâm hóa chất.

Trước đó, ngày 4/4, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cũng kiểm tra và phát hiện cơ sở này đang sử dụng hóa chất màu trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ ngâm ủ, tẩy trắng quả dừa.

Đơn vị chức năng đã thu giữ hơn 200 quả dừa đã qua ngâm ủ và 4,5kg hóa chất không rõ nguồn gốc.

PC_Article_Middle

Trong đợt kiểm tra mới đây, lực lượng chức năng cũng phát hiện hơn 200 quả dừa đã ngâm hóa chất tẩy trắng dừa do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trần Phú ngâm ủ.

Ông Bùi Văn Tuấn, Phó Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chế biến thực phẩm trong 5 tháng đối với cơ sở này./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thản nhiên vẽ bẩn, khắc bậy lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội
VOV.VN-Những hình vẽ nguệch ngoạc, chằng chịt... xuất hiện nhiều tại các di tích và điểm tham quan ở Hà Nội như tháp Hòa Phong, Cột cờ Hà Nội, cầu Long Biên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x