Ngâm dừa trong hóa chất, Công ty Trần Phú bị xử phạt 60 triệu đồng

VOV.VN -Sáng 19/4, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trần Phú bị xử phạt hành chính vì sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng quả dừa.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là lần vi phạm thứ 2 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trần Phú (viết tắt Công ty Trần Phú - phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do ông Trần Văn Phú làm chủ.

xu phat 60 trieu dong co so su dung hoa chat tay trang qua dua hinh 1
Lực lượng chức năng đang tiêu hủy những quả dừa đã bị ngâm hóa chất.

Trước đó, ngày 4/4, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cũng kiểm tra và phát hiện cơ sở này đang sử dụng hóa chất màu trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ ngâm ủ, tẩy trắng quả dừa.

Đơn vị chức năng đã thu giữ hơn 200 quả dừa đã qua ngâm ủ và 4,5kg hóa chất không rõ nguồn gốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong đợt kiểm tra mới đây, lực lượng chức năng cũng phát hiện hơn 200 quả dừa đã ngâm hóa chất tẩy trắng dừa do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trần Phú ngâm ủ.

Ông Bùi Văn Tuấn, Phó Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chế biến thực phẩm trong 5 tháng đối với cơ sở này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Cúc/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Diễn biến mới nhất vụ tai nạn 8 người tử vong ở Hải Dương
VOV.VN -Tối 22/1, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", khiến 16 người thương vong.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds