Ngăn chặn khai thác cát sỏi trái phép trên sông Hương và sông Bồ

VOV.VN - Từ tháng 4 đến nay, Công an Thừa Thiên-Huế đã ra quân truy quét, bắt giữ hơn 20 thuyền hút trộm cát tại khu vực sông Hương và sông Bồ.

ngan chan khai thac cat soi trai phep tren song huong va song bo hinh 1
Bãi tập kết cát sỏi tự phát ở hạ lưu sông Hương.
Các chủ thuyền này lợi dụng thời điểm đêm khuya hoặc rạng sáng hút trộm cát. Trước thực trạng khai thác trái phép cát sỏi diễn biến phức tạp trên các con sông, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông, bãi bồi chỉ được khai thác trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 17 giờ hàng ngày.
Thiếu tá Dương Chí Hiếu, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Thừa Thiên-Huế cho biết: “Lợi dụng những vùng xung yếu, khó tiếp cận một số đối tượng vẫn tiến hành khai thác trái phép cát sỏi lòng sông, chủ yếu là ban đêm cho nên việc đi lại trên tuyến đường thủy rất khó khăn cho lực lượng. Chúng tôi đã tổ chức đồng loạt ra quân nhằm giúp đông đảo bà con, đặc biệt đối tượng vận chuyển cát sỏi lòng sông biết được về việc chấn chỉnh công tác vận chuyển, khai thác cát sỏi lòng sông. Trong quá trình triển khai chúng tôi đã huy động hết lực lượng, phương tiện hiện có để đạt được kết quả cao nhất”./.

Bến Tre đã đẩy lùi “cát tặc”

VOV.VN - Để đẩy lùi tình trạng khai thác cát trái phép, Bến Tre tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

PV Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x