Ngăn sông mở lớp học bơi miễn phí cho học sinh vùng lũ

VOV.VN - Hồ bơi là những khúc sông cạn, đoạn mương thủy lợi được ngăn lại đảm bảo an toàn trong quá trình dạy.

PC_Article_AfterShare_1
Để giảm thiểu tình trạng đuối nước tại tỉnh Quảng Trị, Chương trình phát triển vùng Hải Lăng thuộc Tổ chức tầm nhìn Thế giới đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ nơi vùng rốn lũ.

ngan song mo lop hoc boi mien phi cho hoc sinh vung lu hinh 1
Các em học sinh được học bơi trên một khúc sông cạn.

Hồ bơi là những khúc sông cạn, đoạn mương thủy lợi được ngăn lại đảm bảo an toàn trong quá trình dạy. Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho trẻ kỹ năng sinh tồn dưới nước, đặc biệt là những vùng thường xuyên bị lũ lụt.
Học sinh tại 7 xã vùng rốn lũ là Hải Dương, Hải Xuân, Hải Trường, Hải Thành, Hải Thiện, Hải Hòa và Hải Quy thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị được dạy bơi miễn phí.
Tại đây, các em từ 10 đến dưới 18 tuổi được tăng cường kỹ năng bơi lội, giảm thiểu tai nạn đuối nước. Em Nguyễn Viết Tiến, 12 tuổi, ở xã Hải Thành, huyện Hải Lăng cho biết, khi biết có lớp dạy bơi em đăng kí học ngay. Chỉ trong 10 buổi học, Nguyễn Viết Tiến đã biết bơi và được trang bị kỹ năng cần thiết khi ở dưới nước.

Em Nguyễn Viết Tiến bộc bạch: “Quê cháu thuộc vùng Hải Lăng, là vùng lũ nên việc bơi ở đây rất cần thiết cho cháu. Bữa trước cháu chưa biết bơi, từ khi có lớp học bơi của các thầy cháu đã biết bơi. Học bơi rất thích, giúp cháu đỡ bị đuối nước, cháu thấy rất yên tâm”.

ngan song mo lop hoc boi mien phi cho hoc sinh vung lu hinh 2
Huấn luyện viên hướng dẫn cho các em học sinh khởi động trước khi tập bơi.

Đa số các em được trang bị kỹ năng cơ bản ban đầu về bơi lội, có đủ khả năng để tự bơi trong nước cao quá đầu, hiểu và thực hành kỹ năng cứu đuối. Huấn luyện viên bơi Văn Đức Quang cho biết, trong năm nay, chương trình đã tổ chức 14 lớp dạy bơi, mỗi lớp có khoảng 30 học sinh. Trong 15 ngày, các em nhỏ được trang bị nhiều kỹ năng về bơi lội cơ bản và cứu đuối.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Chương trình phát triển vùng Hải Lăng còn kết hợp truyền thông phòng chống tai nạn thương tích và tổ chức các sân chơi lý thú cho học sinh trong dịp hè nhằm tạo cho các em một sân chơi an toàn và lành mạnh.
Theo huấn luyện viên bơi Văn Đức Quang, các dòng kênh thủy lợi, các đoạn sông cạn được ngăn lại thành các hồ bơi dã chiến, bảo đảm an toàn để dạy cho các em.

ngan song mo lop hoc boi mien phi cho hoc sinh vung lu hinh 3
Một khúc sông được khoanh vùng làm nơi dạy bơi cho học sinh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
“Các em học bơi đây chủ yếu sẽ học kỹ năng tự cứu sống mình trước. Thầy sẽ dạy các em về các kiểu bơi cơ bản như kiểu bơi trườn sấp. Sau đó, trong quá trình dạy sẽ có hỗ trợ thêm cho các em cách tiếp xúc nước như thế nào, lên xuống nước và các kỹ năng như tự cứu đuối mình hay trường hợp người khác bị đuối nước cần phải xử lí như thế nào. Đa số các em học rất nghiêm túc”, huấn luyện viên Văn Đức Quang thông tin thêm./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds