Ngành giao thông vận tải Sơn La chủ động phòng, tránh dịch Covid-19

Ngành giao thông vận tải Sơn La chủ động phòng, tránh dịch Covid-19

VOV.VN - Ngành GTVT tỉnh Sơn La thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch đối với các đơn vị góp phần đẩy lùi dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Hiện nay, mỗi ngày trên địa bàn tỉnh Sơn La có hàng nghìn lượt người, hàng trăm phương tiện ra vào tỉnh bằng đường bộ qua các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách.

Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ngành Giao thông Vận tải tỉnh đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng, tránh như: tổ chức phun khử trùng phương tiện; trang bị khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho nhân viên và các hành khách đi trên xe; cung cấp các thông tin về người nước ngoài đi trên xe, tại các điểm đón trả khách, nhà chờ xe buýt, nhằm góp phần đảm bảo việc đi lại của người dân được an toàn, thông suốt trong mùa dịch.

nganh giao thong van tai son la chu dong phong, tranh dich covid-19 hinh 1
Bến xe khách Sơn La vắng bóng người.

Ông Phùng Mạnh Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La nói: "Trong những trường hợp đặc biệt khẩn cấp, Sở sẽ tạm đình chỉ hoạt động vận chuyển hành khách trên các tuyến phố có điểm đi, điểm đến và những khu vực có cảnh báo đặc biệt về tình hình lây nhiễm của dịch bệnh. Không cho xuất bến và tiếp nhận những phương tiện nghi có mang theo mầm bệnh ra vào bến. Sử dụng những biện pháp cách ly phương tiện cũng như là hành khách có nghi ngờ bị nhiễm virus Corona".

Tại bến xe khách thành phố Sơn La, những ngày này, trung bình mỗi ngày có từ 90 đến 95 xe ra vào bến. Điều dễ dàng nhận thấy là lượng khách đã giảm mạnh sau khi các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông người, hạn chế đi lại nếu không thật cần thiết... để tránh nguy cơ lây nhiễm do covid-19. Vì vậy, một số nhà xe các tuyến cố định đã chủ động giảm từ 15 cho đến 20% lượng xe so với trước.

nganh giao thong van tai son la chu dong phong, tranh dich covid-19 hinh 2
Một số nhà xe cắt giảm tuyến.

Anh Nguyễn Thành Thất, Lái xe tuyến Sơn La – Lào Cai chia sẻ: "Hành khách vận chuyển so năm nay với mọi năm giảm nhiều, giảm tới 50%. Khi vận chuyển hàng khách, chúng tôi sẽ theo dõi, nếu phát hiện hành khách có biểu hiện sốt nhẹ và ho chúng tôi sẽ báo lại với các cơ sở y tế, đơn vị có thẩm quyền, để cùng chung tay dập dịch Covid-19".

Anh Quàng Văn Chỉnh, ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La - người hay đi lại bằng xe khách thì cho biết: "Theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì người dân không nên đi lại nhiều, nhưng gia đình tôi có việc phải đi bằng xe khách. Theo tôi thấy thì việc phòng chống dịch ở bến xe rất tốt, đảm bảo cho hành khách đi lại an toàn".

nganh giao thong van tai son la chu dong phong, tranh dich covid-19 hinh 3
Nhiều nhà xe phát khẩu trang miễn phí cho hành khách.

Từ ngày 9/3, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Sơn La đã cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài, vì vậy các đơn vị vận tải, kinh doanh xe buýt đưa đón học sinh cũng hết sức quan tâm đến công tác phòng, chống dịch.

Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Ân Vân tỉnh Sơn La hiện có 8 đầu xe tổ chức đưa đón trên 300 học sinh mỗi ngày. Ông Nguyễn Tiến Ân, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Ân Vân cho biết, ngay khi có chỉ đạo của ngành chức năng, công ty đã phối hợp với các nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh để tuyên truyền đến các em học sinh chủ động áp dụng các biện pháp phòng tránh.

nganh giao thong van tai son la chu dong phong, tranh dich covid-19 hinh 4
Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho hành khách và nhân viên khi lên xe.

"Là xe phục vụ học sinh, chúng tôi đã triển khai kết hợp với nhà trường đã khử trùng xe, giữ gìn vệ sinh an toàn cho các cháu, nhắc nhở các cháu trước khi lên xe phải rửa tay, khi có biểu hiện gì thì sẽ báo ngay cho những cơ quan chức năng và nhà trường", ông Ân cho hay.

Sự chủ động của ngành Giao thông Vận tải và các cấp, ngành, địa phương ở Sơn La trong công tác phòng tránh sẽ giúp người dân yên tâm hơn khi phải đi lại trong đợt dịch bệnh Covid-19 như hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close