Ngành Y tế Đà Nẵng sẵn sàng phục vụ tốt Tuần lễ cấp cao APEC

VOV.VN - Công tác chăm sóc y tế phục vụ các đại biểu dự Hội nghị cấp cao APEC đang được ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017. Trong đó, sự kiện quan trọng nhất là Hội nghị cấp cao với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí nước ngoài và các nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Những ngày này, tại thành phố Đà Nẵng, nhiều công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC đang gấp rút hoàn thành. Công tác chăm sóc y tế phục vụ các đại biểu dự Hội nghị cấp cao APEC cũng được ngành Y tế thành phố Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo.

nganh y te da nang san sang phuc vu tot tuan le cap cao apec hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa mới xây dựng.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng là 1 trong
4 cơ sở y tế được chọn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng. Đây là bệnh viện được xây mới và đang khẩn trương hoàn thiện những khâu cuối cùng, chính thức đưa vào hoạt động vào cuối tháng 9 này.

 

Bệnh viện có quy mô 222 giường bệnh, trong đó 74 giường sẽ đưa vào phục vụ APEC. Bác sỹ Nguyễn Thị Tường Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng cho biết, bệnh viện đã trang bị đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác cấp cứu - hồi sức, cấp cứu tim mạch, chấn thương và các chuyên khoa khác.

Bác sỹ Tường Vân khẳng định, Vinmec Đà Nẵng đã chuẩn bị tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

nganh y te da nang san sang phuc vu tot tuan le cap cao apec hinh 2
Bác sỹ Nguyễn Thị Tường Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

"Bên cạnh trang thiết bị y tế và cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi có đầy đủ đội ngũ bác sỹ, chuyên gia nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ công tác y tế cho APEC. Bệnh viện cũng tổ chức các ê kíp thường trực cấp cứu 24/7, có các tổ cấp cứu ngoại viện để phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn và 2 xe cứu thương rất hiện đại sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu của sở Y tế và Bộ Y tế".

Cùng với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng, 3 bệnh viện khác là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Hoàn Mỹ cũng đã bố trí khu tiếp nhận bệnh độc lập với đầy đủ trang thiết bị chất lượng cao, bảo đảm công tác y tế trong Tuần lễ cấp cao APEC. Các phương án sẵn sàng ứng phó với những tình huống có thể xảy ra như thảm họa, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt cũng được xây dựng kịch bản cụ thể.

nganh y te da nang san sang phuc vu tot tuan le cap cao apec hinh 3
2 xe cứu thương hiện đại chuẩn bị phục vụ APEC 2017.

Bác sỹ Phạm Thị Ánh Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng cho biết, Trung tâm đã lên phương án xử lý khi xảy ra những trường hợp cấp cứu  hay ngộ độc thực phẩm hàng loạt: "Trung tâm đã trang bị đầy đủ các cơ số thiết bị y tế trên xe cứu thương và nguồn nhân lực theo đúng tiêu chuẩn của Quốc tế, đảm bảo ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Trung tâm cũng bố trí các tổ y tế dự phòng khi có cấp cứu hàng loạt hay ngộ độc hàng loạt; luôn luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ, tăng cường khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo, đồng thời bố trí các tổ y tế dự phòng gần nơi diễn ra các sự kiện để tránh trường hợp bị kẹt xe trong những giờ cao điểm".

Bác sỹ Nguyễn Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, ngành Y tế thành phố đã giao Trung tâm Y tế dự phòng đảm bảo nguồn nước, cảnh quan môi trường, đẩy mạnh công tác giám sát không để xảy ra dịch bệnh.

Trong Tuần lễ cấp cao APEC, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cũng tăng cường cán bộ trực tại các khách sạn để kiểm tra, giám sát, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành phố đã thành lập 33 tổ y tế, mỗi tổ gồm 1 bác sỹ, 2 điều dưỡng và 1 lái xe thường trực tại tất cả các địa điểm diễn ra hoạt động APEC cũng như các tổ y tế trực tại 13 khách sạn đón tiếp các đoàn lãnh đạo các nền kinh tế thành viên và một số khách sạn dành cho đoàn tùy tùng và các đội bay…

Bộ Y tế cũng cử các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ cho Đà Nẵng khi thành phố yêu cầu hoặc trong những trường hợp khẩn cấp. Theo bác sỹ Nguyễn Tấn Hải, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của ngành Y tế phục vụ Tuần lễ APEC 2017 đã cơ bản hoàn tất: "Chúng tôi đã thành lập 33 tổ y tế và có 20 xe thường trực tại tất cả địa điểm diễn ra APEC cũng như các tổ y tế trực tại các khách sạn. Ngành Y tế Đà Nẵng cũng tương đối phát triển nên năng lực đảm bảo y tế tại địa phương cũng đáp ứng được phần lớn yêu cầu của APEC. Về thuốc men có riêng 1 Hội đồng giáo sư tại Hà Nội quy định một danh sách các loại thuốc và trang thiết bị mà y tế phải có để bước đầu đáp ứng nhu cầu điều trị"./.

 

PV/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x