Ngày 15/10, bắt đầu bán vé tàu Tết Mậu Tuất

VOV.VN - Năm nay, ngành đường sắt dự kiến sẽ có 300.000 vé Tết (tăng khoảng 10.000 vé so với Tết năm ngoái) được bán ra để phục vụ hành khách đi tàu.

Từ 8h ngày 15/10 tới, ngành đường sắt sẽ bắt đầu bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 qua website www.dsvn.vn, tại ga và các đại lý.    

ngay 15 ngay 10 bat dau ban ve tau tet mau tuat  hinh 1
(Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch chạy tàu, dịp Tết Mậu Tuất được tính từ ngày 2/2 đến hết ngày 4/3/2018.

Năm nay dự kiến sẽ có 300.000 vé Tết (tăng khoảng 10.000 vé so với Tết năm ngoái) được bán ra để phục vụ hành khách, trong đó số phục vụ cao điểm trước Tết là 130.000 chỗ, sau Tết là 170.000 chỗ.

Giá vé Tết được điều chỉnh để bù đắp cho chạy rỗng, giảm tối đa 30% so với chiều rỗng và tăng ở chiều chính.

Trong thời gian này, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức chạy 15 đôi tàu Thống Nhất (chặng dài) và 24 đôi tàu khu đoạn (chặng ngắn).

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, công ty còn tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến: Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn - Huế, Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn – Diêu Trì và Sài Gòn - Nha Trang.

Nếu lượng hành khách tăng đột biến, ngành đường sắt sẽ có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm toa xe để phục vụ hành khách. Chất lượng phục vụ các đoàn tàu được nâng lên, nhiều toa tàu được đóng mới, nâng cấp, các hạng mục như nhà vệ sinh được cải thiện...

Về kế hoạch bán vé, ngành đường sắt nhận đăng ký mua vé tập thể từ hôm nay (5/10) đến 14/10.  Sau đó, từ 8h ngày 15/10 sẽ tổ chức bán vé Tết cho các tập thể đã đăng ký và vé cá nhân qua website ngành đường sắt: www.dsvn.vn tại ga và các đại lý.

Ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết, công ty tổ chức bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm mềm khoang 4 giường, một giường tầng 1 được bán 3 vé ghế ngồi mềm. Tổ chức bán vé ghế phụ được bố trí bằng ghế nhựa với giá thành bằng 80% loại chỗ ghế ngồi cứng để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Hành khách có thể mua vé bằng các cách như mua vé và thanh toán online trên website www.dsvn.vn hoặc đặt chỗ trên website và thanh toán trả sau tại các cửa vé ga Sài Gòn (thời gian đặt giữ chỗ là từ 24 giờ đến 72 giờ tùy giai đoạn); khách có mã đặt chỗ, thanh toán trả sau lấy số thứ tự trực tiếp tại ga Sài Gòn, khách có số thứ tự qua tin nhắn…

Mọi thông tin chi tiết, hành khách có thể truy cập trang web www.dsvn.vn, www.saigonrailway.com.vn; hoặc liên hệ trực tiếp tại ga, đại lý; các số điện thoại tại TP. Hồ Chí Minh là 1900 1520, tại Hà Nội là 1900 0109…

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách tuyệt đối không mua vé chợ đen, vé không rõ nguồn gốc bên ngoài… để tránh không được đi tàu. Để tránh việc đầu cơ vé thì Tổng công ty áp dụng mức khấu trừ đổi, trả vé là 30%.

Ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn nói: “Năm nay ngành đường sắt tổ chức bán vé tàu tương đối sớm, kể cả vé tập thể và vé cá nhân. Về công tác tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt đưa ra một số toa xe mới để phục vụ bà con trong dịp Tết. Công tác tổ chức bán vé chặt chẽ hơn, khắc phục các tồn tại trong các năm trước, lường trước để có phương án để xử lý”./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x