Ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới ở Thừa Thiên Huế

Ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới ở Thừa Thiên Huế: 4 người đã xuất viện

VOV.VN -Hơn 70 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn tiếc cưới ở Thừa Thiên Huế. Đến nay, có 4 người đã xuất viện.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện tiếp nhận 73 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

Sau khi được xử lý, có 17 bệnh nhân nặng chuyển hồi sức tích cực, 19 bệnh nhân là trẻ em được chuyển qua khoa nhi; số còn lại được chuyển cho các khoa chức năng điều trị. Bệnh viện đã huy động toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ các khoa phòng cùng trang thiết bị để điều trị bệnh nhân.

ngo doc sau khi an tiec cuoi o thua thien hue hinh 1
 Bệnh nhân nhập viện được chăm sóc.

Đến nay, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản được kiểm soát, 4 người đã xuất viện.

Trước đó, như  VOV đã đưa tin, sau khi dự một tiệc cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, đến 20 giờ tối 12/7, đã có 24 người nhập viện điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Tuy nhiên, trong đêm 12/7 và đến sáng 13/7, Bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 49 bệnh nhân, nâng tổng số bệnh nghi ngộ độc lên 73 người. Ngay trong đêm 12/7, sau khi nhận được thông tin về số người có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn cưới, Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu để là rõ nguyên nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, có khoảng mười ca nặng, mười ca là ảnh hưởng tới choáng, trụy mạch, hạ huyết áp. Bệnh viện phải đưa lên hồi sức để theo dõi kĩ, những khoa đang nôn mửa đưa vô các khoa lâm sàng để cho họ theo dõi. Hiện tại tất cả các ca điều xử trí được, sau 24 tiếng các triệu chứng giảm đi mình mới dám cho xuất viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close