Người dân ấp Tân Hải sẽ có điện sử dụng trước Tết Mậu Tuất

VOV.VN - Sở TT&TT Cà Mau đã tiếp nhận phản ánh của báo VOV.VN. Hiện, dự án điện đang được triển khai và người dân sẽ được sử dụng điện trước tết Nguyên đán 2018.

Liên quan đến bài viết “Sau lời hứa, người dân Cà Mau vẫn chưa có điện” mà Báo Điện tử VOV đăng tải, hôm nay (12/1), Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau cho biết đã nhận báo cáo “Kết quả xác minh thông tin báo chí phản ánh” từ UBND huyện Phú Tân.

Theo đó, thông tin phản ánh của phóng viên trên báo VOV.VN là đúng và  địa phương đang chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công trình hạ thế điện lưới phục vụ cho người dân. 

nguoi dan ap tan hai se co dien su dung truoc tet mau tuat hinh 1
Bà con ấp Tân Hải (TT Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, Cà Mau) đã nhiều năm rồi dùng điện chia hơi rất mất an toàn

Theo báo cáo của UBND huyện Phú Tân, khu vực ấp Tân Hải (TT. Cái Đôi Vàm) của huyện này có 3 tuyến đường hiện nay chưa có lưới điện hạ thế, với chiều dài gần 2.500 mét. Có 63 hộ dân tuyến Lô II, Lô III và tuyến Công Nghiệp phải kéo điện chia hơi về để sinh hoạt.

Trước đó, ngày 23/12, Báo Điện tử VOV có bài viết “Sau lời hứa, người dân Cà Mau vẫn chưa có điện” phản ánh nội dung: Hàng chục hộ dân vùng ven biển ấp Tân Hải (TT. Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, Cà Mau) mòn mỏi chờ điện lưới. Bà con nơi đây phải kéo điện ở xã bên về dùng rất mất an toàn và phải trả tiền điện cao hơn nhiều lần so với bình thường khoảng 10 năm rồi.

Trao đổi với PV VOV, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết, dự án cấp điện cho người dân các tuyến trên đã và đang được khẩn trương triển khai. “Dự án này sẽ hoàn thành trong 1/2018. Người dân ấp Tân Hải sẽ có điện sử dụng trước Tết Mậu Tuất.”

 

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x