Người dân thành phố Bà Rịa phản đối cách mở rộng đường Cách Mạng Tháng 8

Người dân TP Bà Rịa phản đối cách mở rộng đường Cách Mạng Tháng 8

VOV.VN -Chính quyền TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có buổi gặp gỡ và lấy ý kiến người dân về dự án nâng cấp, mở rộng đường Cách Mạng Tháng 8.

Được xem là trục đường xương sống nối từ cửa ngõ Quốc lộ 51 vào khu vực trung tâm thành phố Bà Rịa, đường Cách Mạng Tháng 8 lâu nay đã được mở rộng với những căn nhà phố mọc lên khang trang. Chỉ còn một đoạn khoảng 380 mét từ khu di tích Nhà Tròn đến đường Nguyễn Thanh Đằng chưa được mở rộng, tạo thành nút thắt cổ chai, gây ùn ứ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

nguoi dan thanh pho ba ria phan doi cach mo rong duong cach mang thang 8 hinh 1
Người dân kiến nghị chính quyền không nên mở đường theo kiểu zích zắc.

Trước nhu cầu chỉnh trang đô thị, TP Bà Rịa đã lập dự án mở rộng đoạn đường này nhằm giải quyết nạn ùn ứ, xóa bỏ nút thắt và tạo cảnh quan đẹp qua khu di tích lịch sử văn hóa. Dự án này lẽ ra sẽ được người dân đồng tình hưởng ứng nếu như không có chuyện trục đường chính bất ngờ bị “nắn” theo hình zíc zắc khó hiểu.

Trước đó, chính quyền TP dự kiến triển khai dự án với tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, bao gồm phần giải tỏa đất của gần 50 hộ dân nằm trong hành lang đường. Nhưng khi dự án được công bố, nhiều người dân đã không đồng tình ủng hộ do trục đường được "vẽ" một cách cực kỳ khó hiểu. 

nguoi dan thanh pho ba ria phan doi cach mo rong duong cach mang thang 8 hinh 2
Gần 50 hộ dân phản ứng việc mở rộng đường lấy hết vào nhà dân.

Bà Dương Thị Tuyết Nga, số nhà 244 đường Cách Mạng Tháng Tám ngao ngán cho biết, “nút thắt cổ chai” nằm ở phía bên kia đường - tức giao lộ Nguyễn Thanh Đằng theo hướng từ trung tâm đi ra đường mở rộng thì phải mở phía bên đó mới xóa được, còn dự án thì lại mở đường ở phía bên này.

Đồng quan điểm với bà Nga, bà Phạm Thị Kim Phượng, nhà ở số 220 Cách Mạng Tháng Tám cho biết, "là người sống tại khu vực này hơn 30 năm, tôi từng chứng kiến khá nhiều vụ tai nạn giao thông do người chạy xe máy bất cẩn lao lên vỉa hè. Tình trạng này bị nhiều nhất là vào thời điểm đêm khuya và nạn nhân thường là người nơi khác đến, không quen đường. Rất là bất tiện nếu làm đường theo kiểu zíc zắc".

nguoi dan thanh pho ba ria phan doi cach mo rong duong cach mang thang 8 hinh 3
Nếu lấy đường phía bên kia thì đường sẽ không zích zắc.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Bà Rịa, việc mở rộng đoạn đường này là hết sức cần thiết. Trục đường “nắn” theo kiểu zíc zắc là để “giữ lại hàng cây xanh dọc tuyến đường, bảo đảm không gian vỉa hè phục vụ sinh hoạt của bà con, cũng như công tác tổ chức các sự kiện, vui chơi giải trí, trang trí các công trình phục vụ sinh hoạt cộng đồng".

Ngay sau khi nhận được phải ánh của người dân về việc trục đường zíc zắc này, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện dự án và tổ chức lấy ý kiến người dân trong khu vực. Sắp tới, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các ngành chức năng của BRVT sẽ gặp gỡ và lấy ý kiến của người dân trước khi tiếp tục triển khai mở đường./.

Hà Nội chi hơn 64 tỷ mở rộng đường Láng

VOV.VN -UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xén mở rộng đường Láng đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở với tổng mức đầu tư trên 64,3 tỷ đồng.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close