Người dân vẫn khấn vái ở ngôi mộ có 'rắn thần' ở Quảng Bình

VOV.VN - Mặc dù chính quyền đã bắt con rắn thả đi nơi khác nhưng nhiều người dân vẫn lui đến ngôi mộ vô danh để thắp hương, cúng vái.

Ngày 13/3, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi chính quyền bắt con rắn thả đi nơi khác, hiện vẫn còn một số người dân lui tới thắp hương, cúng vái ngôi mộ nằm giữa cánh đồng thôn La Hà Tây.

nguoi dan van con thap huong cho ngoi mo co ran o quang binh hinh 1
Sau Tết Mậu Tuất, nhiều người vẫn đến cúng vái con rắn trên ngôi mộ vô danh.
Một số người dân từ nơi khác đi ngang qua ngôi mộ cũng ghé lại thắp hương, cầu khấn xin lộc lấy hên cả năm. Tuy nhiên, số lượng người không đông đúc như những ngày sau Tết Mậu Tuất.

Có nhóm người định đưa lều bạt ra căng để phục vụ cho việc cúng bái nhưng đã sớm bị lực lượng chức năng ngăn cản.

Để ổn định tình hình, chính quyền xã Quảng Văn giao lực lượng công an giải thích, vận động người dân ra về. Riêng số tiền người dân cúng bái trên ngôi mộ được 290 triệu đồng, chính quyền địa phương đã gửi vào ngân hàng, đợi đến khi họp dân bàn việc sử dụng số tiền đó vào việc gì.

PC_Article_Middle
Loading...

Như VOV thông tin, từ sau Tết Mậu Tuất, hàng ngàn người đã đổ xô về ngôi mộ ở thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn để cúng vái con rắn nước.

Lực lượng chức năng thị xã Ba Đồn đã yêu cầu kiểm lâm vào cuộc bắt con rắn nước trên ngôi mộ thả về tự nhiên, đồng thời dẹp bỏ lều bạt, yêu cầu không cho người dân tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự./.

CTV Thanh Tuấn/VOV – Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x