Người dân vùng lũ Yên Bái cần lắm những tấm lòng sẻ chia

VOV.VN - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

PC_Article_AfterShare_1
Hơn lúc nào hết, người dân nơi đây đang cần lắm những tấm lòng sẻ chia từ đồng bào cả nước.

nguoi dan vung lu yen bai can lam nhung tam long se chia hinh 1
Bản làng Trạm Tấu tan hoang sau lũ dữ.

Lũ quét qua chỉ trong thoáng chốc, nhưng đã làm 1.905 ngôi nhà ở các huyện phía Tây tỉnh Yên Bái bị thiệt hại. Trong đó có 79 nhà bị sập, trôi hoàn toàn; trên 1.000 nhà bị sạt lở, ngập nước… Nhiều hộ gia đình không còn bất cứ một tài sản gì sau khi thoát thân trước cơn lũ dữ.
Gia đình ông Lò Văn Tiến ở bản Hát 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu vốn cách con suối Hát cả trăm mét, vậy mà sáng 11/10, mưa lũ với cường độ rất mạnh đã cuốn trôi đi tất cả.
Ông Tiến thẫn thờ nói: “Không còn cái gì cả, nhà cửa, xe máy, trâu bò trôi đi hết, chỉ có mỗi người kịp chạy ra được”.
Trang trại rộng lớn của gia đình anh Nguyễn Văn Dũng ở tổ dân phố 22, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ giờ chỉ còn trơ lại vài bức tường nham nhở, cùng những chiếc xe đạp mắc kẹt nơi gốc tre. Lợn, gà, cây cối, ao cá thoáng chốc đã bị dòng nước cuốn đi. Gắng công gây dựng mãi, bây giờ 2 vợ chồng lại trắng tay, không biết tương lai sẽ ra sao.
Anh Dũng buồn bã nói: “Lúc lũ xác định là không cứu được gì nữa. Bây giờ chỉ mong được Nhà nước hỗ trợ vốn để làm lại, tất cả đã đầu tư vào đây rồi”.
Đến nay, tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng đến các hộ dân bị thiệt hại sau mưa lũ để bước đầu ổn định cuộc sống. Tỉnh cũng đã ra lời kêu gọi cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức và nhân dân toàn tỉnh chung tay ủng hộ, hỗ trợ đồng bào. Hiện nay, những đoàn cứu trợ đã và đang tiếp tục đến Yên Bái hỗ trợ nhân dân vùng lũ. Hơn lúc nào hết, trước những mất mát, thiệt hại quá lớn sau thiên tai, người dân vùng lũ Yên Bái đang cần lắm những sẻ chia của đồng bào cả nước để vơi bớt những mất mát, khó khăn./.

Đinh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x