Người nhà sản phụ ôm cặp song sinh đã chết vào viện đòi giải quyết

Người nhà sản phụ ôm cặp song sinh đã chết vào viện đòi giải quyết

VOV.VN -Sáng 16/9, lãnh đạo BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm gia đình sản phụ có thai song sinh chết lưu trong bụng.

Liên quan đến vụ sản phụ có thai song sinh chết lưu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, ông Văn Công Minh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện cơ công an đang điều tra sự việc. Phía bệnh viện cũng đang khắc phục hậu quả, sau đó tiến hành họp hội đồng chuyên môn để có hướng xử lý tiếp theo.

nguoi nha san phu om cap song sinh da chet vao vien doi giai quyet hinh 1
Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long - nơi xảy ra vụ việc 2 thai nhi bị chết lưu

Trước đó, sản phụ Cao Hồng Thu ở xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long có thai song sinh vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để chờ sinh. Sau 4 ngày nằm trong bệnh viện, sản phụ liên tục đau bụng nhưng không sinh con được; các bác sỹ chỉ kiểm tra thai nhi và không có hành động gì.

Người nhà sản phụ đề nghị Bệnh viện mổ để đưa con ra nhưng bác sỹ không đồng ý. Đến sáng  ngày 15/9,  sản phụ Thu bắt đầu đau bụng dữ dội và được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu trong bụng. Đến trưa cùng ngày, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lúc này, gia đình lo sợ nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ, liền đưa sản phụ Thu sang bệnh viện Hoàn Mỹ, TP Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi đã chết lưu trong bụng ra để cứu lấy mạng sống người mẹ.

Sau khi mổ xong, người nhà sản phụ mang 2 thai nhi đã chết vào Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long để giải quyết. Cho đến hơn 22h tối qua, vẫn còn hàng chục người thân của gia đình sản phụ đòi gặp các bác sĩ và Ban giám đốc.

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long, Viện KSND tỉnh và các đơn vị có liên quan tập trung tại bệnh viện để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem nên lực lượng Cảnh sát 113 cũng đã có mặt nhằm ổn định tình hình.

Do tình hình quá căng thẳng nên ông Văn Công Minh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh đã viết giấy xác nhận với nội dung thai nhi đã chết lưu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hứa với gia đình sản phụ sẽ giải quyết triệt để vụ việc để người nhà nạn nhân yên tâm ra về. 

Tình hình sức khỏe sản phụ Cao Hồng Thu hiện đang dần phục hồi tại bệnh viện Hoàn Mỹ, TP Cần Thơ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close