Nhà 3 tầng bốc cháy, dân xách từng xô nước hỗ trợ dập lửa

Nhà 3 tầng bốc cháy, dân xách từng xô nước dập lửa

Do ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, hẹp nên xe chữa cháy không tiếp cận được, người dân khu vực phải xách từng xô nước để hỗ trợ các chiến sĩ PCCC dập lửa.

Một ngôi nhà 3 tầng tại phố Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Do ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, hẹp nên xe chữa cháy không tiếp cận được, người dân khu vực phải xách từng xô nước để hỗ trợ các chiến sĩ PCCC dập lửa.

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (22/1). Thời điểm đó, ngôi nhà 3 tầng nằm trong ngõ 211, phố Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội, khói bốc lên nghi ngút từ tầng lửng của căn nhà này.

Người dân khu vực và chủ ngôi nhà bị cháy đã nhanh chóng tìm cách dập lửa nhưng bất thành.

nha 3 tang boc chay, dan xach tung xo nuoc ho tro dap lua hinh 1
Hiện trường vụ cháy

nha 3 tang boc chay, dan xach tung xo nuoc ho tro dap lua hinh 2
Người dân xách từng xô nước tiếp cho xe chữa cháy

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khu vực đã có mặt tại hiện trường, điều 6 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ nhanh chóng tổ chức dập lửa. Nhưng do ngôi nhà này nằm sâu trong con ngõ nhỏ nên xe chữa cháy không thể tiếp cận đám cháy. Các chiến sĩ PCCC đã phải dùng xe máy chở một số thiết bị chữa cháy chuyên dụng vào bên trong hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Mạnh – người dân sinh sống tại khu vực trên cho biết: “Tôi thấy có một xe chữa cháy nhỏ đã tiếp cận sát điểm cháy, nhưng tại họng chữa cháy không có nước nên nhiều người dân đã phải xách từng xô nước tiếp cho xe chữa cháy. Các vòi nước nhỏ của các hộ gia đình gần đó cũng được tận dụng cho công tác chữa cháy”.

Sau khoảng 2 tiếng chiến đấu với “giặc lửa”, lực lượng PCCC mới khống chế được đám cháy.

Thời điểm cháy, những người trong ngôi nhà cháy đã kịp thời sơ tán ra ngoài nên không ai bị thương, các nhà liền kề cũng không bị ngọn lửa lan sang.

Tại hiện trường, ngôi nhà 3 tầng tường bên trong nhà và phía trước bị ám khói đen kịt, nhiều đồ đạc tại tầng lửng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Cháy lớn khách sạn tại Đà Lạt, nhiều du khách hoảng loạn

Sáng nay 22/1 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một khách sạn trên đường Lê Đại Hành, phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Ngay khi đám cháy bùng phát, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời giải cứu nhiều du khách bị mắc kẹt bên trong.

nha 3 tang boc chay, dan xach tung xo nuoc ho tro dap lua hinh 3
Khách sạn xảy ra cháy.

Thông tin ban đầu được biết, vụ cháy xảy ra tại Khách sạn Tân Thanh số 15, đường Lê Đại Hành, phường 3 (Đà Lạt), ngọn lửa bốc lên từ phòng 414 và nhanh chóng cháy lan sang các phòng khác.

Theo quản lý khách sạn, vụ cháy xảy ra bất ngờ và hệ thống báo cháy không hoạt động. Sau khi được khách lưu trú kêu khẩn cấp, khách sạn đã huy động du khách ra bên ngoài và gọi báo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng và phương tiện tới ứng cứu, chữa cháy.

nha 3 tang boc chay, dan xach tung xo nuoc ho tro dap lua hinh 4
Lực lượng chức năng đang khống chế đám cháy

Đến khoảng hơn 1 giờ sau, đám cháy được khống chế hoàn toàn, lực lượng chức năng đã đã giải thoát được nhiều khách lưu trú tại khách sạn ra ngoài và ngăn chặn ngọn lửa lây lan. Riêng phòng 414 của khách sạn bị thiêu rụi hoàn toàn, nhiều phòng khác cũng đã bị cháy. Rất may, không có thương vong về người do vụ hỏa hoạn gây ra.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close