Nhảy cầu tự vẫn vì không trả được tiền vay nặng lãi

VOV.VN - Quá hoảng sợ trước những lời đe dọa của chủ nợ, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã đi ra cầu Phong Châu nhảy xuống sông tự vẫn.

Chiều 16/5, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của đối tượng Trần Văn Tình, 28 tuổi, quê tỉnh Hà Nam. Trước đó, đối tượng này đã bị cơ quan công an bắt khẩn cấp khi đang nhận tiền lãi của người vay.

3 tháng trước đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, 35 tuổi, ở xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang vay tiền trả góp của Trần Văn Tình cùng một số người khác quê ở tỉnh Hà Nam, đang tạm trú tại thành phố Nha Trang. Tổng số tiền vay khoảng 100 triệu đồng nhưng ngày 5/5, chủ nợ thông báo, số tiền gốc và lãi đã lên đến 570 triệu đồng.

Đối tượng Trần Văn Tình tại cơ quan công an.

Tình cùng đồng bọn yêu cầu bà Trinh phải trả tiền cho chúng theo hình thức góp ngày. Cụ thể, các đối tượng gia hạn, trong 20 ngày sau đó, mỗi ngày, bà Trinh phải trả 28,7 triệu đồng. Bà Trinh choáng váng với số tiền lãi khủng, đành phải khất nợ. Nhóm Tình đã đe dọa bằng nhiều hình thức như gặp trực tiếp, gọi điện thoại đe dọa sẽ người đánh đập người thân của con nợ.

Đến tối 10/5, nhóm Tình đã tìm thấy bà Trinh đi trên đường đã chặn xe đe dọa, yêu cầu trả lại tiền và lấy luôn chiếc xe máy bà Trinh đang đi. Trước khi bỏ đi, các đối tượng đã yêu cầu người phụ nữ này phải trả tiếp tiền nếu không sẽ cho người giết người thân trong gia đình. Quá hoảng sợ, bà Trinh đi ra cầu Phong Châu nhảy xuống sông tự vẫn.

Cầu Phong Châu, nơi bà Trinh tự vẫn rất may được người dân kịp thời cứu vớt.

Rất may, bà Trinh đã được người dân vớt lên, đưa vào cơ sở y tế chữa trị và được cứu sống. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đe dọa chồng bà Trinh yêu cầu trả hết số tiền gốc và lãi, nếu không sẽ giết các con.

Chiều ngày 14/5, khi Tình đang nhận tiền từ chồng bà Trinh thì bị công an thành phố Nha Trang đưa về trụ sở. Hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhóm người từ Hải Phòng vào Đà Nẵng cho phụ nữ nghèo vay nặng lãi

VOV.VN - Công đã cho hàng chục người vay từ 5-10 triệu đồng/người với lãi suất từ 15-25%/tháng.

Tạm giữ 2 thanh niên từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay nặng lãi

VOV.VN-Từ Hà Nội vào Đà Nẵng hoạt động cho vay nặng lãi, Phúc và Tuấn bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

Phát hiện súng trong nhà đối tượng cho vay nặng lãi

VOV.VN -Đối tượng Nguyễn Quốc Cường (41 tuổi) có biểu hiện cho vay nặng lãi và tàng trữ súng bắn đạn bi.

Pháp luật 24h: Bắt nhóm đối tượng cho phụ nữ nghèo vay nặng lãi

VOV.VN -Các đối tượng hướng đến phụ nữ nghèo đơn thân, cần vốn làm ăn, buôn bán để cho vay với lãi suất cao, không cần thế chấp.

Bắt 2 giám đốc chuyên cho vay nặng lãi, thu 1 khẩu súng

Hà và Tình đứng ra thành lập công ty, nhằm làm bình phong che giấy hoạt động cho vay lãi nặng, chứa chấp sử dụng ma túy và đánh bạc.

Thuê phòng trọ, tổ chức cho hơn 30 dân nghèo vay nặng lãi

Thắng cho 30 người nghèo vay nợ với mức lãi suất cao hơn 13,4 lần mức lãi suất theo quy định.

Tin cùng chuyên mục