Nhịp cầu nhân ái của người làm báo nơi đảo xa

VOV.VN -Trong điều kiện tác nghiệp nhiều khó khăn, những phóng viên Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện đảo Phú Quý vẫn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Chương trình truyền hình Nhịp Cầu Nhân Ái có thời lượng 15 phút phát sóng trên kênh Truyền hình đảo Phú Quý vào mỗi tối thứ Hai đầu tháng và được phát lại vào giữa tháng.

Trong điều kiện còn thiếu thốn về phương tiện kỹ thuật, lãnh đạo Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đảo Phú Quý cùng anh chị em phóng viên, kỹ thuật viên ở đây cũng đã mạnh dạn xây dựng chương trình. Bắt đầu lên sóng vào năm 2016, đến nay, chương trình đang được nhiều người trên đảo Phú Quý đón xem và chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

nhip cau nhan ai cua nguoi lam bao noi dao xa  hinh 1
Buổi ghi hình trao tiền hỗ trợ cho gia đình cụ Tạ Thị Lâu ở thôn Hội An, xã Tam Thanh.

Ông Trần Thanh Đảo, Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đảo Phú Quý cho biết: “Ê-kíp thực hiện chương trình đã bám sát địa bàn để viết nên những câu chuyện thực tế của những hộ gia đình khó khăn. Làm sao để các nhà hảo tâm cảm động được trước những hoàn cảnh như thế và có sự quan tâm chia sẻ nhiều hơn đối với những trường hợp đó".

Gia đình chị Đặng Thị Kim Liên ở xã Ngũ Phụng từng nhận sự hỗ trợ thiết thực từ chương trình. Chồng chị Liên bị bệnh viêm xương, con chị mắc bệnh tim, chị cũng mắc chứng u xơ cổ tử cung. Trong lúc ngặt nghèo nhất, tưởng chừng như không vượt qua nổi, thì chương trình Nhịp cầu Nhân ái đã tìm đến ghi hình. Sau khi phát sóng, gia đình chị Liên được các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 70 triệu đồng.

 “Lúc ấy, gia đình tôi đã hết chỗ vay mượn. Chương trình Nhịp cầu nhân ái Phú Quý đã giúp đỡ kịp thời, giúp gia đình đỡ khó khăn hơn".

Chỉ trong năm đầu tiên 2016, chương trình đã kêu gọi được hơn 312 triệu đồng, 400 USD và 400 đô la Úc. Tiếp đó, năm 2017, số tiền chương trình tiếp nhận và hỗ trợ cho các hoàn cảnh đã tăng lên với hơn 400 triệu đồng.

Đồng thời, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phú Quý còn kêu gọi sự đóng góp hỗ trợ của các mạnh thường quân gần 200 triệu đồng giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

nhip cau nhan ai cua nguoi lam bao noi dao xa  hinh 2
Qua chương trình Nhịp cầu nhân ái, gia đình chị Đặng Thị Kim Liên được các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ hơn 70 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm nay, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã ủng hộ cho các hoàn cảnh Nhịp cầu Nhân ái hơn 288 triệu đồng, 850 USD. Tổng cộng, hơn 2 năm lên sóng, chương trình đã vận động được hơn 1 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, giúp đỡ kịp thời cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hoặc bị tai nạn trên biển đột xuất.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát thanh viên Bích Dung, nhóm trưởng chương trình Nhịp cầu Nhân ái cho biết, đối với một chương trình từ thiện của Đài cấp huyện, số tiền ủng hộ như vậy là thành công ngoài sức tưởng tượng. Để nhận được ủng hộ đó, những người thực hiện chương trình đã cố gắng chuyển tải câu chuyện thông qua hình ảnh thực tế và cuộc trò chuyện với nhân vật đầy cảm xúc; đồng thời biết vận dụng mạng facebook lan tỏa chương trình đến với nhiều người hơn, nhất là người Phú Quý đang sinh sống ở nước ngoài.

Chương trình “Nhịp cầu Nhân ái” của Đài Phú Quý ngày càng nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của cộng đồng xã hội trong và ngoài nước. Thông qua đó, chương trình góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Lãnh đạo huyện đảo Phú Quý thường xuyên theo dõi và đánh giá cao chương trình này.

Ông Lê Hồng Lợi, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Quý cho biết: "Xuất phát từ những việc làm thiết thực hiệu quả của Đài Phú Quý mang lại, từ đó những tổ chức từ thiện ở địa phương đã tự nhân rộng việc vận động cộng đồng xã hội góp sức chung tay hỗ trợ cho những gia đình khó khăn. Chung tay để làm sao cuộc sống của mọi người trên đảo ngày càng tốt hơn".

Với tấm lòng của mình đối với quê hương, những người làm báo ở huyện đảo Phú Quý đã mạnh dạn thực hiện chương trình từ thiện có hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. Qua đó, những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn nơi đảo xa này có cơ hội vươn lên trong cuộc sống./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds