Phạt hơn 40 triệu đồng nhóm thanh niên lái xe máy đánh võng trên QL 1A

Nhóm thanh niên lái xe máy đánh võng trên QL 1A bị phạt hơn 40 triệu

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 40 triệu đồng đối với nhóm thanh niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A.
Thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến đoạn Clip nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A trước đó.
Các trường hợp bị xử phạt bao gồm các lỗi như: Điều khiển xe lạng lách, đánh võng, dùng chân điều khiển xe máy, điều khiển xe khi không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm…

phat hon 40 trieu dong nhom thanh nien lai xe may danh vong tren ql 1a hinh 1
Hình ảnh nhóm thanh niên điều khiển xe máy lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.
Trong đó, trường hợp bị xử phạt cao nhất là Nguyễn Văn Chí (SN 1995, trú xã Diễn Kỷ, Diễn Châu) là người điều khiển xe máy mang BKS: 37B2 - 258.30, mức phạt lên đến 14.440.000 đồng do vi phạm các lỗi: Điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên đường Quốc lộ; Dùng chân điều khiển xe, ngoài ra còn các lỗi không có giấy phép lái xe mô tô, chở theo người ngồi sau không đội MBH… Trường hợp phạt nhẹ nhất là 1.390.000 đồng. Tổng tiền phạt của nhóm thanh niên trong Clip lên tới 42.800.000 đồng.

Clip: Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng chân trên quốc lộ 1A.
Như VOV.VN đã thông tin trước đó, một clip được đăng tải lên mạng xã hội kèm theo dòng trạng thái: “Nhiều cụ khuyên em bình tĩnh. Nhưng nhóm thanh niên đó dong em cả đoạn đường thế này, thì các cụ nói có bình tĩnh được không ạ”.
Hình ảnh trong đoạn clip ghi lại cảnh đoàn xe máy đang tham gia một đám cưới, di chuyển trên QL1A, đoạn qua huyện Diễn Châu, Nghệ An vào ngày 16/3. Điều khiển phương tiện là các thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chở 3, dàn hàng trên đường và liên tục đánh võng. Thậm chí có trường hợp còn điều khiển xe máy bằng chân, lạng lách trước đầu ô tô, cản trở giao thông.
Sau khi được đăng tải đoạn clip đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều người tỏ ra bất bình trước thái độ ngông nghênh, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người tham gia giao thông.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Diễn Châu đã liên hệ với anh Hồ Hải Hoàng là chủ tài khoản facebook đã đăng tải clip trên và thu thập được các đoạn video clip. Qua đó đã xác minh, triệu tập nhóm thanh niên lên cơ quan công an để xử lý vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close