Những người tiếp xúc BN22 tại TPHCM đều có kết quả âm tính

VOV.VN - Hơn 40 người tại TPHCM có tiếp xúc và liên quan với BN 22 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế TPHCM, toàn bộ 14 người tiếp xúc gần và 27 người có liên quan gồm nhân viên phục vụ và khách lưu trú tại khách sạn Ibis Airport (số 2 đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình) - nơi bệnh nhân 22 cư ngụ trước khi xuất cảnh về nước đều đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 22 được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, 3 lần cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và được xuất viện ngày 27/3. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục cách ly thêm 14 ngày tại 1 khách sạn ở TP Đà Nẵng. Đến ngày 10/4, người này bay vào TP Hồ Chí Minh để về nước vào ngày 11/4, nhưng lại tiếp tục có kết quả dương tính.

Hai du khách người Anh tại sân bay Đà Nẵng trước khi bay vào TPHCM để bay về nước.

TPHCM hiện có 4 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả. Trong ngày 14/4, toàn bộ người nhập cảnh vào TPHCM đã kết thúc thời gian cách ly tập trung. Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 234 trường hợp, trong đó có 207 người tại khu cách ly tập trung của TPHCM - là những người tiếp xúc gần với các ca bệnh phát hiện sau cùng của TPHCM.

Về xét nghiệm sàng lọc giám sát công nhân lưu trú trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, đến ngày 14/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 1.294 công nhân tại khu lưu trú của Khu chế xuất Tân Thuận. Tất cả đều có kết quả âm tính.

Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với công nhân tại các khu lưu trú của khu công nghiệp, khu chế xuất, với ước tính gần 7.000 người và cả các nhóm đối tượng có nguy cơ trong cộng đồng gần 3.000 trường hợp.

Đặc biệt, giám sát chặt chẽ bằng xét nghiệm kiểm tra sau 5 ngày, 14 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày đối với người bệnh nhiễm Covid-19 sau xuất viện; xét nghiệm kiểm tra nhóm người tiếp xúc gần có nguy cơ cao (ổ dịch bar Buddha) và những trường hợp từ nơi khác vào thành phố, nhất là những trường  hợp người nước ngoài (như ca bệnh số 22 vừa qua). Đồng thời tổ chức theo dõi sức khỏe tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp được cách ly tập trung tại các tỉnh thành về TPHCM trong thời gian qua./.

Viết bình luận