Ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức, chờ ý kiến của Thành ủy TP HCM

VOV.VN - UBND TPHCM vẫn đang chờ ý kiến của Thường trực Thành ủy về việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 xin rút đơn từ chức.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra vào trưa 3/7, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của UBND TP HCM cho biết: TP hiện vẫn đang chờ ý kiến của Thường trực Thành ủy về việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 xin rút đơn từ chức.

ubnd tphcm van dang cho y kien thanh uy ve viec ong doan ngoc hai hinh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải rất quyết liệt trong công tác lập lại trật tự đô thị tại Quận 1, TP.HCM.

Người phát ngôn của UBND TP HCM cho biết, khi ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức, UBND TP đã gặp gỡ và động viên ông Hải tiếp tục làm việc nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn cương quyết xin từ chức Phó Chủ tịch.

UBND TPHCM đã báo cáo lên Thường trực Thành ủy và cũng đã thống nhất với đơn xin từ chức.

Tuy nhiên, sau đó ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn xin được rút đơn xin từ chức, mong muốn được tiếp tục công tác và ở vị trí nào thì do TP quyết định.

Ban cán sự Đảng UBND TP đã có buổi họp và Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận những nỗ lực và tâm nguyện của ông Hải nhưng sự việc này đã có ý kiến của Thành ủy nên phải chờ kết luận cuối cùng của Thành ủy.

PC_Article_Middle

Ông Võ Văn Hoan cho biết: “Quan điểm của UBND TP là ghi nhận tâm huyết của ông Đoàn Ngọc Hải và đã báo cáo để xin ý kiến Thành ủy. Tôi có đọc lá đơn này và thấy được tâm huyết của đồng chí Hải muốn đóng góp cống hiến cho Quận 1 và trong điều kiện nào đó là TP ở công tác khác. Tuy nhiên, việc này đã có ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy nên UBND TP cũng đã có văn bản báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy để chờ ý kiến về trường hợp này”.

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch UBND Quận 1, phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Ông là người rất quyết liệt trong công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè và từng hứa “nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan”.

Nỗ lực của ông Hải đã giúp cho trật tự vỉa hè của quận trung tâm có được sự chỉnh chu. Tuy nhiên, ông Hải cũng thừa nhận là gặp quá nhiều khó khăn, cản trở… khi đã đụng tới quyền lợi của nhiều người.

Vì thế, vào đầu năm 2018, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức. Đến giữa tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn gửi đến Thành ủy, UBND TP HCM bày tỏ nguyện vọng xin rút lại đơn xin từ chức. Lý do ông đưa ra trong đơn là muốn tiếp tục cống hiến, đóng góp cho thành phố./.

Hà Khánh /VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: G-Power độ BMW M5 phô diễn sức mạnh sau khi nâng cấp
VOV.VN - Sau khi độ lại mẫu BMW M5 mới, hãng độ G-Power đã quyết định cho mẫu xe này chạy thử bài Dyno để phô diễn sức mạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x