Ông lão 92 tuổi đạt giải Nhì cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện“

VOV.VN -Ông Đoàn Trần Khoát, 92 tuổi (quận Hoàng Mai- Hà Nội) đã giành giải Nhì với tác phẩm “Mong lan tỏa” trong cuộc thi "Mỗi ngày một chuyện".

PC_Article_AfterShare_1
Chiều 8/8, báo Hà Nội Mới tổ chức tổng kết cuộc thi "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ 5 và phát động cuộc thi "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ 6.
Sau một năm triển khai cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ 5 trên ấn phẩm báo Hà Nội Mới hàng ngày (từ ngày 15/7/2018 - 15/7/2018), Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 650 bài viết của hơn 200 tác giả.
Từ những bài viết này, Ban tổ chức đã lựa chọn, biên tập đăng tải được 268 bài.
trao giai cuoc thi viet moi ngay mot chuyen lan thu 5 cua bao ha noi moi hinh 1
Ông Đoàn Trần Khoát nhận giải nhì cuộc thi và cũng là tác giả cao tuổi nhất có tác phẩm tham dự.

Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay ngoài các giải như thường lệ, Ban Tổ chức (BTC) đã quyết định trao thêm 1 giải tác giả cao tuổi nhất có bài viết tham dự cuộc thi cho ông Đoàn Trần Khoát, 92 tuổi (Hoàng Mai).
Đây cũng là tác giả đạt giải Nhì cuộc thi với tác phẩm “Mong lan tỏa”.

Dù đã nhiều tuổi, ông Khoát thường xuyên đọc những thông tin về Hà Nội từ vấn đề rác thải đến câu chuyện giữ gìn những nét văn hóa.

"Đặc biệt chuyên mục "Mỗi ngày một chuyện" hay ở điểm nó mở, mang nhịp sống của Hà Nội giúp tôi cũng như những độc giả khác có cơ hội thể hiện ý kiến, quan điểm về cuộc sống", ông Khoát nói.

BTC cũng trao thêm 1 giải nhân vật ấn tượng cho anh Vũ Xuân Biên, nhân viên bảo vệ ở quận Đống Đa trong tác phẩm "Anh bảo vệ thật thà" của tác giả Phạm Văn Khánh.

Hầu hết những tác phẩm dự thi đã đăng báo đều ngắn gọn, dễ hiểu, đảm bảo tính chân thực, kịp thời, thiết thực với đời sống, sinh hoạt của người dân và công tác quản lý, điều hành của chính quyền, cơ quan chức năng và nhà nước.
Bên cạnh đó, có nhiều bài viết mang tính chất đấu tranh phê bình những bất cập trong thi hành công vụ của một số cơ quan chức năng, các ngành, các cấp... đã góp phần cùng cán bộ, nhân dân Thủ đô hưởng ứng thực hiện có hiệu quả "Năm kỷ cương hành chính 2017" và "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị năm 2018".

trao giai cuoc thi viet moi ngay mot chuyen lan thu 5 cua bao ha noi moi hinh 2
Ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng Biên tập Báo Hà Nội trao giải cho tác phẩm đạt giải nhất.
Theo ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội, đồng thời là thành phần Ban giám khảo cuộc thi: "Lần thứ 5 tổ chức cuộc thi "Mỗi ngày một chuyện", các tác phẩm tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Số lượng bài viết của các tác giả không chuyên cũng tăng lên cho thấy chuyên mục "Mỗi ngày một chuyện" đang đi sâu vào cuộc sống của các đối tượng trong xã hội. Các bài viết cũng thể hiện sinh động, đầy đủ các mặt của đời sống".
Kết thúc trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 5, ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6./. 
Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tác phẩm "Thật đáng khen" của tác giả Ngô Duy Châu. Tác giả này cũng là người có nhiều tác phẩm nhất gửi đến chuyên mục "Mỗi ngày một chuyện", 58 tác phẩm. 
2 giải Nhì được trao cho tác phẩm “Anh bảo vệ thật thà!” và tác phẩm “Mong lan tỏa”.3 giải Ba được trao cho tác phẩm “Chuyện ngược đời”, “Thật đáng trân trọng” và “Không thờ ơ” và 15 giải khuyến khích.

CTV Nguyễn Như/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x