Phạt doanh nghiệp sách Thành Nghĩa hơn 200 triệu đồng

VOV.VN - Các hành vi bị phạt gồm: phát hành 13 đầu sách tiếng Anh không có chứng từ, hóa đơn thể hiện nguồn gốc hợp pháp.

Cục Xuất bản, in và phát hành Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xuất bản đối với Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa (địa chỉ 288B An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP HCM) với các hành vi: phát hành 13 đầu sách tiếng Anh (bao gồm sách học tiếng Anh ở các trình độ, sách ngữ pháp, sách marketing căn bản...) không có chứng từ, hóa đơn thể hiện nguồn gốc hợp pháp, vi phạm quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 27, Nghị định số 159 của Chính phủ quy định về xử phạt trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

phat doanh nghiep sach thanh nghia hon 200 trieu dong vi in lau sach hinh 1
Doanh nghiệp Thành Nghĩa bị phạt vì in sách không có chứng từ.

Đặc biệt, đơn vị này cũng phát hành các xuất bản phẩm "Huyền thoại lời ru", "Từ điển tiếng Việt- Giải nghĩa từ ngữ và mở rộng vốn từ dành cho học sinh lớp 5", "Từ điển Tiếng Việt" mặc dù đã có quyết định thu hồi, đình chỉ phát hành. Tổng số tiền phải nộp phạt cho hành vi in lậu 16 đầu sách của đơn vị này là 202 triệu đồng./.

Phương Thúy/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x