Phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho học sinh

VOV.VN - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các đơn vị phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh toàn quốc.

Chiều 22/5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trên toàn quốc với chủ đề năm 2017 “Cùng Honda chắp cánh tương lai”. Cũng trong chiều nay, 1.500 chiếc mũ bảo hiểm đã được trao cho học sinh Trường tiểu học Thanh Bình, tỉnh Ninh Bình.

phat dong chuong trinh trao tang 20000 mu bao hiem cho hoc sinh hinh 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, tai nạn giao thông (TNGT) đang là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới. Hàng năm, theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng 1,3 triệu người chết, khoảng 50 triệu người bị thương vì TNGT. Tại Việt Nam TNGT đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, năm 2016, là năm thứ 3 liên tiếp số người chết vì TNGT được kéo giảm xuống dưới 9.000 người.

Tuy nhiên, TNGT vẫn diễn biến rất phức tạp, bình quân mỗi ngày vẫn còn 24 người chết và 60 người bị thương do TNGT. Theo thống kê của Bộ Công an liên quan đến TNGT trong độ tuổi thanh niên chiếm gần 40%.

phat dong chuong trinh trao tang 20000 mu bao hiem cho hoc sinh hinh 2
Các em học sinh trường tiểu học Thanh Bình, tỉnh Ninh Bình chăm chú theo dõi lễ phát động.

"Ủy ban ATGT Quốc gia chọn chủ đề năm An toàn giao thông 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”. Thông qua chương trình này, Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để bảo vệ sự an toàn cho các em khi đến trường hàng ngày. Đồng thời, thông qua các em tác động tích cực tới các bậc phụ huynh và người thân cải thiện ý thức và tuân thủ tốt hơn việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông", ông Khuất Việt Hùng nói.

phat dong chuong trinh trao tang 20000 mu bao hiem cho hoc sinh hinh 3
Nghi lễ bấm nút chính thức phát động phong trào.

Ông Vũ Quang Tâm, Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam cho biết, thông qua chương trình trao 20 nghìn mũ bảo hiểm, Công ty Honda Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; Đồng thời, thông qua các em sẽ tác động tích cực tới các bậc phụ huynh và người thân cải thiện ý thức và tuân thủ tốt hơn việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Chương trình cũng là một hoạt động tích cực của công ty Honda Việt Nam trong việc phối hợp với các cơ quan của Chính phủ triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, nhất là với lứa tuổi học đường trong năm 2017.

phat dong chuong trinh trao tang 20000 mu bao hiem cho hoc sinh hinh 4
Ông Khuất Việt Hùng cài mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Trong thời gian tới, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chương trình trao tặng mũ bảo hiểm trong chiến dịch 20.000 mũ bảo hiểm “Cùng Honda chắp cánh tương lai" này.

Được biết, kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam đã và đang triển khai mạnh mẽ các chương trình giáo dục, tuyên truyền phổ biến kiến thức, tổ chức đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn rộng khắp trên 63 tỉnh/thành tới các đối tượng thuộc mọi lứa tuổi.

Nằm trong những hoạt động này, từ năm 2015, hưởng ứng quy định của Chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hàng năm Công ty Honda Việt Nam đã tiến hành trao hàng chục nghìn mũ bảo bảo hiểm đạt chuẩn của Honda cho học sinh, sinh viên và người dân toàn quốc./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x