Phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

VOV.VN - Trong 2 lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
phat hien 2 lai xe duong tinh voi ma tuy tren cao toc noi bai – lao cai hinh 1
Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) phối hợp với Viện Khoa học Hình kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy tại KM6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Chiều 16/2, trong khi đang thi hành nhiệm vụ tại KM số 6 thuộc cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) phối hợp với Viện Khoa học Hình sự đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với chất ma túy.
phat hien 2 lai xe duong tinh voi ma tuy tren cao toc noi bai – lao cai hinh 2
Các lái xe thổi nồng độ cồn.
Cụ thể vào 16h chiều 16/2, sau khi kiểm tra mẫu nước tiểu của lái xe khách 45 chỗ đã phát hiện một lái xe quê Hà Nam dương tính với chất cấm.

Đến khoảng 17h10 cùng ngày, qua kiểm tra xe khách 29 chỗ biển số tỉnh Thái Bình, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) và Viện Khoa học Hình sự đã phát hiện lái xe N.Đ. Khôi (trú tại xã An Mỹ - Quỳnh Phụ - Thái Bình) đã dương tính với ma túy.
phat hien 2 lai xe duong tinh voi ma tuy tren cao toc noi bai – lao cai hinh 3
Lái xe khách quê Thái Bình phản ứng dương tính với Heroine.
Sau khi được lực lượng chức năng thông báo kết quả, lái xe đã thừa nhận sử dụng Heroine từ tháng 11/2018 đến nay với mật độ 1 tuần dùng 3 lần. Sau đó, lái xe bị tạm giữ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong đợt ra quân lần này, Đại tá Phạm Văn Hòa, Phó trưởng phòng 8, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) trực tiếp chỉ huy đoàn kiểm tra liên ngành. 

phat hien 2 lai xe duong tinh voi ma tuy tren cao toc noi bai – lao cai hinh 4
Đại tá Phạm Văn Hòa, Phó trưởng phòng 8, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an).
Đại tá Phạm Văn Hòa cho biết: “Các máy thử, giấy xét nghiệm ma túy trong nước tiểu có cho kết quả chính xác đến hơn 95%. Các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn hoặc khiếu nại sẽ được niêm phong mẫu và tiếp tục phân tích kĩ”.
phat hien 2 lai xe duong tinh voi ma tuy tren cao toc noi bai – lao cai hinh 5
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các lái xe.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, trong buổi chiều 16/2, lực lượng chức năng kiểm tra hơn 20 tài xế xe tải, xe khách, xe đầu kéo container.

Đa phần các lái xe đều tuân thủ tốt những quy định về an toàn giao thông, không sử dụng rượu bia, các chất cồn trong khi lái xe, tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp còn xem thường quy định cũng như an toàn giao thông đã vẫn còn sử dụng ma túy.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát lực lượng chức năng luôn nhắc nhở, hướng dẫn và tuyên truyền cho các lái xe và người dân cần nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông, tuyệt đối không sử dụng những chất cấm./.

Sau 10 ngày triển khai thực hiện (từ ngày 21/1 đến ngày 30/1), lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý 65 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Trong đợt ra quân tổng kiểm soát này lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và Công an các đơn vị địa phương nằm trên tuyến Quốc lộ 1A đã thành lập 59 điểm dừng kiểm soát phương tiện, trong đó các tuyến cao tốc 11 điểm, tuyến Quốc lộ 1A 48 điểm với 900 ca tuần tra, 6.894 lượt CBCS tham gia TTKS, XLVP.

Qua đó, tổng kiểm tra 18.646 phương tiện, trong đó Cục CSGT kiểm tra 1.857 phương tiện, lực lượng CSGT Công an các địa phương trên tuyến Quốc lộ 1A kiểm tra 16.789 phương tiện gồm 7.096 ô tô khách, 7.015 ô tô tải trên 5 tấn, 2.182 ô tô sơmi rơmooc, 1.144 ô tô container, 304 ô tô xi téc; lập biên bản 5.653 trường hợp gồm 1.845 ô tô khách, 2.669 ô tô tải trên 5 tấn, 501 ô tô sơmi rơmooc, 404 ô tô container, 51 ô tô xi téc; phạt tiền hơn 9,430 tỷ đồng; tước GPLX 478 trường hợp; tạm giữ 178 phương tiện.

Các hành vi vi phạm tập trung xử lý gồm ma túy 28 trường hợp, trong đó Cục CSGT phát hiện 07 trường hợp; CSGT các địa phương trên Quốc lộ 1A phát hiện 21 trường hợp; vi phạm về nồng độ cồn 49 trường hợp; chở quá số người quy định 298 trường hợp; Vi phạm quy định về chất cháy nổ 5 trường hợp; không có GPLX 86 trường hợp; GPLX không phù hợp với loại xe đang điều khiển 12 trường hợp; không giấy đăng ký xe 63 trường hợp; không giấy chứng hoặc tem kiểm định ATKT và BVMT 30 trường hợp; Có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định ATKT và BVMT nhưng đã hết hạn sử dụng 76 trường hợp;

Không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới 74 trường hợp; các hành vi vi phạm khác 4.398 trường hợp.

Ngoài ra, lực lượng CSGT Công an các đơn vị địa phương không nằm trên Quốc lộ 1A đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện 37 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Như vậy, tính đến thời điểm này lực lượng CSGT đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý 65 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy. Các địa phương phát hiện nhiều trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy gồm Lai Châu 14 trường hợp, Bình Phước 09 trường hợp, Thanh Hóa 05 trường hợp...

Trong đợt ra quân này lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Cục CSGT và Giám đốc Công an địa phương, bố trí lực lượng, phương tiện, tập trung tổng kiểm soát các phương tiện theo chỉ đạo tại kế hoạch và xử lý hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT; chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng để kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm theo chuyên đề, đặc biệt ngăn chặn, xử lý các trường hợp sử dụng ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bước đầu đã đạt kết quả tích cực, được nhân dân cả nước đồng tình hưởng ứng.

Trong đợt 2 thực hiện tổng kiểm soát từ ngày 11/02 đến hết ngày 20/02, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục ra quân thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô từ 08 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa nhằm bảo đảm cho nhân dân vui tết đón xuân tươi vui, an lành và hạnh phúc.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close