Phát hiện hàng loạt lái xe dương tính với ma tuý tại bến Nước Ngầm

Phát hiện hàng loạt lái xe dương tính với ma tuý tại bến Nước Ngầm

VOV.VN - Lực lượng liên ngành Hà Nội kiểm tra phát hiện hàng loạt lái xe dương tính với ma tuý tại bến Nước Ngầm

Sáng 10/1, Tổ công tác liên ngành số 1 TP Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn, chất gây nghiện,… đối với một số lái xe tại bến Nước Ngầm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, phát hiện 3 trường hợp dương tính với chất ma tuý.

phat hien hang loat lai xe duong tinh voi ma tuy tai ben nuoc ngam hinh 1
Lực lượng liên ngành kiểm tra lái xe.

Cụ thể, có 15 trường hợp kiểm tra nồng độ cồn, 34 trường hợp kiểm tra về chất gây nghiện. Đáng chú ý, có đến 3 lái xe dương tính với ma tuý (móc-phin) bằng phương pháp kiểm tra nhanh nước tiểu.

Cán bộ sở Y tế Hà Nội lấy mẫu máu của 3 trường hợp trên đưa đi xét nghiệm để có kết luận chính xác. Qua tìm hiểu, 3 người dương tính với moc-phin nói trên đều là lái xe đi các tuyến đường dài (2 xe tuyến Hà Nội – Nghệ An và 1 xe tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh). Đây là buổi kiểm tra có nhiều lái xe vi phạm về chất gây nghiện nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay.

phat hien hang loat lai xe duong tinh voi ma tuy tai ben nuoc ngam hinh 2
Nhiều lái xe được thử máu ngay.

Đại diện Thanh tra sở GTVT Hà Nội cho biết, đây là công việc được các lực lượng duy trì thường xuyên, liên tục nhằm hạn chế tận gốc các nguy cơ rủi ro do ma tuý và rượu bia gây nên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP mới ban hành.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đối với lái xe trên các tuyến Quốc lộ, tuyến cửa ngõ, đường Vành đai và tất cả các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2020 đang cận kề" vị Đại diện thanh tra sở cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close