Phát hiện quả bom nặng gần 250kg khi đi bắt cá

VOV.VN -Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa di chuyển và hủy nổ quả bom lớn được người dân phát hiện tại khu vực lòng suối Nậm Núa.

Trung tá Vũ Thành Sơn, Phó Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên cho biết: Vào lúc 5h sáng nay, đơn vị đã huy động lực lượng kỹ thuật tiến hành đào quả bom lên, sau đó di chuyển vào điểm hủy nổ bom tại xã Mường Nhà.

Đến 6h30 phút sáng, quả bom đã được xử lý an toàn. Quả bom được xác định là còn sót lại từ thời thực dân Pháp chiếm đánh Điện Biên Phủ, có chiều dài 1,2m, đường kính 45cm, nặng gần 250kg. 

Quả bom nặng gần 250kg được hủy nổ thành công.

Trước đó, vào sáng 15/5, người dân bản Pom Lót  đi bắt cá tại khu vực suối Nậm Núa thì phát hiện một quả bom và báo cho cơ quan chức năng.

Quả bom nằm cách cầu Pá Nậm khoảng 200m, gần bờ suối, cách mặt nước khoảng 30cm.

Sau khi kiểm tra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã cùng chính quyền xã rào hiện trường và đặt biển cảnh báo nguy hiểm; đồng thời cử lực lượng dân quân túc trực, canh gác nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước khi đưa đi hủy nổ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đa số khẩu trang bị vô hiệu hóa bởi bụi mịn

VOV.VN -Bụi trong không khí có từ 80-90% là bụi mịn, bụi nhỏ vô hình. Những loại bụi này hầu như là vô hiệu hóa các loại khẩu trang thông thường hiện nay.

Việt Nam cần hàng trăm năm mới làm sạch hoàn toàn bom mìn

VOV.VN - Một số địa phương có diện tích ô nhiễm do bom mìn lên đến 98%. Từ năm 1975 đến nay, bom mìn còn sót lại phát nổ đã khiến 40.000 người chết.

Khắc phục hậu quả do nổ mìn mở đường vào Khu danh thắng Yên Tử

VOV.VN -Thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã hỗ trợ bước đầu hơn 100 triệu đồng cho các gia đình có công trình kiến trúc bị hư hỏng do nổ mìn để mở đường.

Bụi mịn xuyên qua khẩu trang, đi thẳng vào máu gây độc cho cơ thể

VOV.VN - Nồng độ bụi PM 2.5 tại Hà Nội vẫn ở mức không an toàn. Với kích cỡ chỉ nhỏ bằng 1/30 sợi tóc, bụi mịn vào tận phế nang, đi vào máu, gây hại cho cơ thể.

4 người bị thương do mìn tự chế ở Đắk Lắk

VOV.VN - Cả nhóm "chế tạo" mìn theo hướng trên kênh Youtube thì tai nạn xảy ra. Trước đó, nhóm cũng đã sử dụng mìn tự chế để đánh cá.

Tin cùng chuyên mục