Phát hiện thêm một lớp đào tạo liên thông “chui” của ĐH Kiên Giang

VOV.VN - Thêm 1 lớp liên kết sai phạm do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang được phát hiện.

Ngoài 3 lớp đào tạo liên thông trình độ đại học do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức “chui” ở tỉnh Cà Mau đang bị tạm ngưng hoạt động, mới đây, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Tiền Giang phát hiện có 1 lớp liên kết sai phạm tương tự như vậy cũng do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang.

phat hien them mot lop dao tao lien thong chui cua dh kien giang hinh 1
Thông báo tuyển sinh "chui" của Trường Đại học Kiên Giang tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau.

Qua tìm hiểu của PV VOV, đây là lớp liên thông đào tạo đại học ngành Kế toán từ tháng 12/2017, có khoảng 40 sinh viên đang theo học và đã học một học kỳ theo hình thức vừa học vừa làm. 
Khóa học này, có thời gian đào tạo 2,5 năm, học phí 4,5 triệu đồng/ học kỳ, học vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.
Do chưa có giấy phép của Bộ Giáo dục- Đào tạo nên lớp học này hiện cũng đang cho tạm dừng,  chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý.    

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang cho biết, về chuyên môn Sở Giáo dục- Đào tạo quản lý lĩnh vực này. Vừa rồi, Sở Giáo dục-Đào tạo, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang cùng 2 trường có liên quan đã họp, có văn bản đề nghị Bộ Giáo dục- Đào tạo  xem xét.
“Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã mời Sở LĐ-TB&XH, trường Đại học Kiên Giang qua làm việc. Sở Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất làm hồ sơ đúng theo trình tự, thủ tục của Thông tư 07 của Bộ GD-ĐT. Nếu Bộ GD-ĐT cho phép thì làm, không có thì thôi. Chúng tôi đã tính rồi, nếu không cho thì chuyển hướng, liên kết với các trường khác cho đúng”, ông Lâm nói./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mâu thuẫn trong lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị sát hại
VOV.VN - Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ những nghi vấn trong lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds