GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM

VOV.VN -Chiều nay (11/10), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM về tình hình dịch bệnh.
Hiện nay, tình trạng bệnh nhi mắc tay - chân - miệng và sởi nhập viện tại bệnh viện tăng đột biến so với các năm trước. Chỉ trong tháng 9 có 814 ca tay - chân - miệng, tăng 182% so với cùng kỳ 2017.
Riêng bệnh sởi, năm 2017 bệnh viện không ghi nhận trường hợp sởi nào nhập viện nhưng năm 2018, đến ngày 10/10 có 106 ca sốt phát ban nghi sởi nhập viện, trong đó có 48 trường hợp đã xác định là sởi.

ptt vu duc dam lam viec voi benh vien nhi dong 1 tp hcm  hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM .

Tính chung toàn thành phố, từ đầu năm đến nay có 21.322 ca tay chân miệng, trong đó có khoảng 40% số ca từ các tỉnh, thành phía Nam chuyển đến, chưa có ca nào tử vong.

Theo thống kê, số ca tay chân miệng không tăng đột biến so với cùng kỳ 5 năm gần đây, nhưng tăng nhanh trong 4 tuần trở lại đây khiến công tác điều trị phải rất nỗ lực để đáp ứng.

Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện Nhi bố trí giường cho bệnh nhi tay - chân - miệng, đảm bảo không quá tải, tránh lây lan.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết thông qua phương tiện thông tin đại chúng đã biết phần nào tình hình dịch bệnh ở TP HCM, nhất là bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn như hiện nay, đội ngũ y bác sỹ ở bệnh viện Nhi Đồng 1 rất cố gắng để điều trị cho bệnh nhi, chủ động đáp ứng yêu cầu của công tác điều trị tuyến cuối…

Tới đây, thành phố và ngành chức năng cần cân đối lại kinh phí cho bệnh viện tuyến cuối như Nhi Đồng 1, vì có đến 40%-50% thậm chí 60% bệnh nhân từ các tỉnh thành khác chuyển về và bệnh viện thì không thể từ chối bệnh nhân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: "Mỗi khi có dịch, lúc cao điểm nhân dân cũng chia sẻ sự vất vả của ngành y. Người dân khi có người thân ốm, nhất là con nhỏ, chỗ nào tốt thì đi nên chúng ta nói là thiếu quỹ bảo hiểm, cân đối không được nhưng không thể từ chối. Điều này chúng ta phải làm lâu dài"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Trốn cảnh sát bằng cách chui qua gầm xe tải đang tham gia giao thông

VOV.VN - Bị cảnh sát quận Seminole (Florida, Mỹ) truy đuổi, người đàn ông này đã liều mình chui qua gầm xe tải đang tham gia giao thông trên đường cao tốc.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP