Phóng hỏa đốt nhà hàng xóm vì nghi ngờ bị bỏ bùa

VOV.VN - Vụ người đàn ông phóng hỏa nhà hàng xóm tại tỉnh Cao Bằng, lực lượng chức năng thông tin chính thức: đối tượng bất bình thường về tâm thần.

Trước đó, chiều 10/11, tại xóm Bản Cái, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã xảy ra vụ cháy căn nhà sàn của gia đình anh Hoàng Doãn Hiếu (SN 1984), thiệt hại ước tính khoảng 350 triệu đồng. Thời điểm căn nhà bị cháy, gia đình anh Hiếu gồm 5 người, trong đó có người già và trẻ nhỏ, đang ở trong nhà nhưng kịp thoát ra ngoài.

Thủ phạm gây ra vụ cháy là Nông Tự Toản (SN 1983). Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận phóng hỏa nhà hàng xóm vì nghi ngờ bị anh Hiếu bỏ bùa ngải khiến bị ốm.

Ảnh minh họa.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, đối tượng Nông Tự Toản chưa có tiền án, tiền sự và từng có thời gian vào miền Nam làm ăn. Tới năm 2017, đối tượng trở về quê nhưng không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên uống rượu và đôi khi có biểu hiện hoang tưởng.

Ông Mê Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cho biết: Trước mắt, chính quyền đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ một phần kinh phí cùng những nhu yếu phẩm cần thiết để gia đình anh Hiếu ổn định cuộc sống.

"Trước đó, hai người này cũng không có mâu thuẫn cá nhân. Xóm này có vài trường hợp thường xuyên uống rượu. Khi uống rượu nhiều quá thì sức khỏe suy sụp, xuất hiện ảo giác, thường sợ hãi người khác ám hại... thực ra không có chuyện đấy"./.

Công Luận- Ánh Nguyệt/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Bé trai đi làm mướn nuôi cha tâm thần bị thanh sắt đâm xuyên thấu ngực

Mẹ bỏ đi trong khi cha mắc bệnh tâm thần, bé trai 13 tuổi trở thành lao động chính. trượt té khi làm mướn cây sắt máy cắt lúa đâm xuyên từ bụng, thấu ngực

Nữ sinh phải điều trị tâm thần khi học quân sự, trường không biết?

VOV.VN - Sau khi bị điện giật và chứng kiến bạn bị tử vong do điện giật khi học quân sự, sinh viên P.M.N phải điều trị tại Khoa Sức khỏe Tâm thần (BV Bạch Mai).

Đối tượng lái xe ôm hành hung cụ ông 80 tuổi có tiền sử bị thần kinh?

VOV.VN - Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin Phạm Ngọc Lân có tiền sử mắc bệnh thần kinh. Gia đình đối tượng cũng đã đến thăm hỏi nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục