Phòng khám đa khoa tư nhân thu phí bệnh nhân quá cao

VOV.VN -Phòng khám đa khoa của công ty TNHH Một thành viên Tân Mỹ Âu bị phát hiện thu phí điều trị bệnh nhân cao gấp nhiều lần so với các cơ sở y tế công lập.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 30/5,Thanh tra Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, qua phản ánh của người dân, mới đây, Đoàn công tác liên ngành kiểm tra phát hiện Phòng khám đa khoa của công ty TNHH Một thành viên Tân Mỹ Âu, tại đường Lý Thường Kiệt, phường 5, Thành phố Mỹ Tho, thu phí điều trị bệnh nhân cao gấp nhiều lần so với các cơ sở y tế công lập khác trên địa bàn tỉnh. 

 phong kham da khoa tu nhan thu phi benh nhan qua cao hinh 1
Phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu - nơi nhiều người dân phản ánh thu phí quá cao.

Cụ thể, tuy chỉ tiểu phẫu thông thường nhưng nhiều bệnh nhân phải đóng tiền đến hơn chục triệu đồng. Ngoài ra, nhân viên khám bệnh còn “vẽ bệnh”, yêu cầu bệnh nhân phải đóng thêm phí để thực hiện các khâu điều trị khác không cần thiết.

Năm ngoái, UBND tỉnh Tiền Giang đã ký Quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu 90 triệu đồng vì có hành vi kinh doanh thuốc không có số đăng ký lưu hành.

 phong kham da khoa tu nhan thu phi benh nhan qua cao hinh 2
Một biên lai thu viện phí giá "trên trời".

PC_Article_Middle

Phòng khám đa khoa của công ty TNHH Một thành viên Tân Mỹ Âu được Sở Y tế cấp phép hoạt động từ tháng 7/2017 do ông Nguyễn Đình Dũng, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An làm chủ.  Thời gian qua, chủ phòng khám, người quản lý phòng khám thường xuyên vắng mặt, thậm chí các cơ quan chức năng đến làm việc cũng rất khó khăn vì không có mặt người quản lý.

Ông Nguyễn Văn Đức, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, dù có niêm yết giá phí điều trị nhưng phòng khám thu tiền bệnh nhân quá cao do những việc phát sinh không cần thiết. Thanh tra Sở  Y tế sẽ mời chủ phòng khám  đến làm việc để chấn chỉnh tình trạng này.

"Cơ sở khám chữa bệnh này có niêm yết giá, chủ yếu thu giá cao. Đa số người bệnh không chấp nhận và phản ánh tình trạng vẽ bệnh. Cái khó là Bộ Y tế chưa quy định giá đối với cơ sở y tế tư nhân, giá tư nhân theo thỏa thuận với người bệnh. Chúng tôi sẽ mời cơ sở tới để nhắc nhở, đối với người bệnh cần tư vấn rõ ràng về giá dịch vụ, phương pháp điều trị để họ có thể chấp nhận", ông Đức nhấn mạnh./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x