Phòng khám Trung Quốc bị tước giấy phép liên tục vẫn tái phạm

VOV.VN - Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi, thuộc công ty TNHH một thành viên Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi, TP. HCM liên tiếp tái diễn hành vi sai phạm.

PC_Article_AfterShare_1

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi có địa chỉ ở số 277 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 TPHCM vừa bị xử phạt 141 triệu đồng do cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

phong kham trung quoc bi tuoc giay phep lien tuc van tai pham hinh 1
Bên ngoài của Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi.

Sở Y tế TP. HCM cũng đang chuẩn bị các thủ tục để thực hiện việc tước giấy phép hoạt động của phòng khám này theo quyết định của UBND TPHCM.

Trước đó, vào thời điểm tháng 4/2017, trong đợt kiểm tra đột xuất các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, phòng khám này đã bị xử phạt 42,4 triệu đồng về các sai phạm như: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. 

PC_Article_Middle

phong kham trung quoc bi tuoc giay phep lien tuc van tai pham hinh 2
Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc này đã bị tạm ngưng hoạt động 
vào hồi tháng 4 khi Bộ trưởng Y tế đi kiểm tra đột xuất.

Sở Y tế TP. HCM cũng đã có thông báo yêu cầu tạm ngưng hoạt động của đơn vị này trong vòng 4 tháng rưỡi để khắc phục các điều kiện để hoạt động. Tuy nhiên, sau khi vừa được hoạt động trở lại thì cuối tháng 12/2017, phòng khám tiếp tục vi phạm. Sở Y tế TPHCM đang hoàn thành thủ tục để đình chỉ hoạt động của phòng khám này./.

Kim Dung/VOV - TP. HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x