Phong tỏa Khoa truyền nhiễm BVĐK vùng Tây Nguyên để phòng Covid-19

Phong tỏa Khoa truyền nhiễm BVĐK vùng Tây Nguyên để phòng Covid-19

VOV.VN - 51 người tại Khoa truyền nhiễm BVĐK vùng Tây Nguyên cũng được cách ly phòng dịch Covid-19, phần lớn trong đó là bệnh nhân và người nhà.

Chiều 29/7, ông Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện đã tiến hành phong tỏa Khoa truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người có liên quan đến ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về.

phong toa khoa truyen nhiem bvdk vung tay nguyen de phong covid-19 hinh 1
Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang được phong tỏa để phòng dịch Covid-19.

Những người cách ly gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Khoa Truyền nhiễm, 11 sinh viên, 37 bệnh nhân và một số người nhà bệnh nhân.

Theo ông Nguyễn Đại Phong, việc phong tỏa Khoa truyền nhiễm không ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, hoạt động điều trị vẫn diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, khi tiến hành cách ly theo quy định, việc giao, nhận thuốc và các trang thiết bị y tế được thực hiện đúng theo quy định. 

Sáng 29/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận ca bệnh đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là H.T.Y.N, 21 tuổi, ở xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, là sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Bệnh nhân trở về địa phương ngày 27/7 và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế, sau đó được đưa vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và gửi mẫu lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, với kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close