Phú Quốc tăng cường an ninh sau vụ bắn hạ kẻ định dìm bé sơ sinh

VOV.VN -Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo cần tập trung kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm ở Phú Quốc, nhất là trên địa bàn Dương Đông.

Sáng nay (11/9), tại huyện đảo Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phú Quốc, bàn một số nhiệm vụ trọng tâm trong công  tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Theo UBND huyện Phú Quốc, trong những năm gần đây, Phú Quốc là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế, du lịch nhanh; thu hút nhiều dự án đầu tư lớn, kéo theo tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội cũng diễn biến phức tạp.

Qua đó, xuất hiện nhiều vụ án phức tạp, nguy hiểm, tính chất hoạt động tội phạm tinh vi, nguy hiểm, nhất là địa bàn thị trấn Dương Đông.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng việc thu hút một lượng lớn công nhân, người nhập cư đến địa bàn huyện thời gian qua ngoài việc thúc đẩy sự phát triển của địa phương nhưng đi kèm theo đó là những hệ lụy, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước, an ninh trật tự, môi trường, nhất là ảnh hưởng đến môi trường đầu tư.

Đặc biệt, với tốc độ phát triển nhanh nên tội phạm và các tệ nạn xã hội cũng diễn biến hết sức phức tạp, số vụ việc lớn trong điều kiện lực lượng cán bộ mỏng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Phú Quốc cần tập trung, tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các tội phạm về ma túy, mại dâm; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác quản lý tạm trú, lưu trú của công dân và người nước ngoài nhằm đảm bảo an ninh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Bên cạnh đó, cần tập trung kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm, nhất là trên địa bàn Dương Đông, tập trung đấu tranh, triệt xóa hoạt động tội phạm có tính chất băng nhóm, tội phạm kinh tế, tham nhũng, ma túy...

Đẩy mạnh vận động, tuyên truyền trong nhân dân nâng cao ý thức tố giác, cảnh giác phòng chống tội phạm trên địa bàn./.

CTV Hải Âu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x