Phú Yên nắng nóng nhiều nơi thiếu nước sinh hoạt

Phú Yên nắng nóng, nhiều nơi thiếu nước sinh hoạt

VOV.VN - Nắng nóng gay gắt kéo dài từ đầu tháng 2/2019 đến nay khiến nhiều nơi ở tỉnh Phú Yên thiếu nước sinh hoạt cục bộ.

Các khu vực bị thiếu nước gồm xã Phước Tân, Cà Lúi, Ea chà rang, Krong Pa, huyện Sơn Hoà; thị trấn Hai Riêng, Ea bar, Ea Lâm, huyện Sông Hinh; xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân và các xã Cao Phong, Xuân Thành, thị xã Sông Cầu cùng nhiều vùng ven đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An.

phu yen nang nong nhieu noi thieu nuoc sinh hoat  hinh 1
Ảnh: PTP

Nhiều nơi người dân phải mua nước bình để ăn uống với chi phí khá cao. UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các hỗ trợ các địa phương sửa chữa tạm thời các công trình cấp nước; giúp người dân đào, khoan sâu thêm giếng; hỗ trợ phương tiện vận chuyển nước cấp cho người dân tại các vùng không còn nguồn nước...

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: "Đối với công ty cấp nước, đã có chỉ đạo công ty làm việc với UBND các huyện và các vùng thống nhất cách cấp nước sạch cho những vùng thiếu nước có tính phổ biển. Hiện nay, khu vực thiếu nước tập trung nhất ở: Sông Cầu cần lưu ý vùng Xuân Phương, vùng Xuân Thành; Sơn Hoà lưu ý vùng Ea chà rang, Sông Hinh là vùng Ea bar"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close