Quảng Bình khẩn trương triển khai khắc phục bão số 2

VOV.VN - Các cấp chính quyền địa phương đang tuyên truyền, vận động nhân dân không qua lại những khu vực nước ngập, chảy xiết, tránh thiệt hại về người.

Do ảnh hưởng của bão số 2, tại tỉnh Quảng Bình hàng chục tàu cá bị chìm và hư hại. Nhiều tuyến đường nông thôn bị ngập và gây cô lập một số địa phương. Hiện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương và người dân khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả. 

Theo thống kê, tính đến chiều tối nay (17/7), sóng to kết hợp với gió lớn đã làm cho 3 xà lan, 1 tàu lai dắt của lực lượng Hải Quân, 24 tàu cá của bà con ngư dân địa phương và 19 tàu ngoài tỉnh đang neo đậu, tránh trú bão tại khu vực cảng Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch bị chìm và hư hỏng nặng. Ngoài ra, có 8 xà lan đang bị mắc cạn, 9 thuyền viên và bà con ngư dân bị thương.

quang binh khan truong trien khai khac phuc bao so 2 hinh 1
Một chiếc tàu bị sóng đánh mắc kẹt vào chân đê chắn sóng tại cảng Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ tiến hành trục vớt các tàu cá bị chìm và hư hỏng nặng, bố trí lực lượng bảo vệ tài sản cho ngư dân, sắp xếp nơi ăn ở tạm thời cho 125 ngư dân của các tàu cá ngoài tỉnh bị thiệt hại.

Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình và Trạm Y tế xã Quảng Đông tích cực điều trị cho các thuyền viên và ngư dân bị thương để họ nhanh chóng ổn định tâm lý và sức khỏe. Các chủ tàu cá cũng chủ động phương án trục vớt sửa chữa tàu cá bị hư hại.

Ông Nguyễn Phụng, chủ tàu cá QNG 94564 TS ở tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chiếc tàu này làm mới thì hết 6 tỷ đồng. Bây giờ sửa chữa lại chắc nặng nề lắm. Bây giờ chúng tôi phải liên hệ với các nơi đưa lên đà sửa chữa lại mà làm ăn".

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại khu vực phía Bắc Quảng Bình có mưa to đến rất to. Tại huyện miền núi Minh Hóa, mưa lớn làm cho nước sông, khe, suối dâng cao khiến nhiều nơi bị cô lập, ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con.

Tại xã Tân Hóa, nước sông Rào Nậy dâng cao gây ngập ngầm Lạc Thiện, ngầm Cổ Liêm, ngầm Cây Hương, ngầm Bến Seng và 2 điểm ở thôn 5 Yên Thọ và thôn Rí Rị khiến xã Tân Hóa bị cô lập hoàn toàn.

Đường vào xã Trọng Hóa, Dân Hóa huyện Minh Hóa tiếp tục bị chia cắt nhiều đoạn khiến hàng trăm hộ dân 2 xã này bị cô lập. Mưa lũ đã gây ra sạt lở đất ở nhiều điểm trên tuyến đường.

Hiện, các cấp chính quyền địa phương đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không qua lại những khu vực nước ngập, chảy xiết, tránh thiệt hại về người.

Tại huyện Bố Trạch mưa lớn trên diện rộng trong những ngày qua đã hàng làm chục héc ta đậu xanh, dưa hấu trái vụ hư hại. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và các xã đang tích cực chỉ đạo bà con khắc phục thiệt hại. Tập trung huy động sức người mà máy móc nạo vét hệ thống kênh mương, bơm nước tiêu úng nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lớn gây ra./.

CTV Minh Phong/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x