Quảng Bình nước lên cao, có nơi ngập sâu hơn 1,5m

VOV.VN - Mưa lớn từ thượng nguồn, các ngầm Khe Đeng, Khe Mưng trên Quốc lộ 15 đã ngập hơn 1,5m, gây tắc đường. Ngầm Bùng ở huyện Bố Trạch cũng ngập sâu 1m

Trưa 10/10, nước lũ trên sông Gianh, sông Kiến Giang và sông Nhật Lệ ở tỉnh Quảng Bình dâng cao.

Do mưa lớn từ thượng nguồn, các ngầm Khe Đeng, Khe Mưng trên Quốc lộ 15 ở xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa đã ngập hơn 1,5m, gây tắc đường.

quang binh nuoc len cao ngap sau hon 15m hinh 1
Cảnh báo người dân không nên chủ quan qua ngầm khi nước thượng nguồn đang đổ về (ảnh minh họa).

Ngầm Bùng ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch cũng ngập sâu 1m không đi lại được. Chính quyền các địa phương trong tỉnh thông báo cho người dân không được chủ quan vì nước lũ đang từ thượng nguồn đổ về.

Ông Ngô Hải Dương, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã đưa ra cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở 2 huyện miền núi Tuyên Hóa và Minh Hóa. Trên sông Gianh đã xuất hiện một đợt lũ, mực nước lúc 7h ngày 10/10, đo được tại xã Mai Hóa là 5,28m trên mức báo động II.

Hiện tại nước đầu nguồn còn đổ về, cơ quan chức năng khuyến nghị người dân nên hạn chế đi qua những sông suối nhỏ, các khe ngầm có nước sâu để tránh tình huống xấu có thể xảy ra”./.

CTV Thanh Tuấn/VOV – Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x