Quảng Nam: 30 mẫu bệnh phẩm âm tính với vi rút SAR-COV-2

Quảng Nam: 30 mẫu bệnh phẩm âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Đến chiều 9/3, đã có 30 mẫu bệnh phẩm của du khách bay cùng chuyến với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam cho kết quả âm tính.

Chiều 9/3, tại Thành phố Hội An, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 30 du khách bay cùng cô gái Hà Nội (ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam)

quang nam: 30 mau benh pham am tinh voi vi rut sar-cov-2 hinh 1
Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố 30 mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đến chiều nay, đã có 30 mẫu bệnh phẩm của du khách bay cùng chuyến với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, cho kết quả âm tính. Ông Nguyễn Văn Hai cũng cho biết, 10 mẫu bệnh phẩm còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Liên quan đến 2 trường hợp du khách người Anh nhiễm Covid-19 (chủ yếu ở thành phố Đà Nẵng) có đi đánh golf tại 2 sân golf trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế Quảng Nam đã thông báo cách ly 43 trường hợp (có tiếp xúc gần với nhân viên của sân golf) chủ yếu cách ly tại nhà. Trong đó có 1 nữ nhân viên sân golf và 1 tài xế đưa 2 du khách này đi Quảng Nam đã được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Hội An và Bệnh viện đa khoa Điện Bàn.

Đối với trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 tại Thừa Thiên-Huế, nhưng có đến 40 hành khách đi cùng chuyến bay với du khách này đến Hội An trú ngụ tại 2 khách sạn, Sở Y tế Quảng Nam cũng yêu cầu theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ.

Liên quan đến du khách bay cùng chuyến với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, tỉnh Quảng Nam cũng đã đưa 331 người vào diện quản lý y tế, cách ly tại chỗ và lên danh sách khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp vừa nêu chủ động phòng bệnh, tránh tiếp xúc nếu không cần thiết.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: "Quảng Nam tiếp tục tổ chức hướng dẫn những người đang còn cách ly thực hiện đúng quy trình cách ly cho đủ 14 ngày và có thể  tổ chức cách ly ở nơi tập trung để các cộng đồng dân cư quanh khu vực khách sạn được yên tâm. Và như vậy đến hôm nay chúng ta kiểm soát tốt. Rất mong người dân bình tĩnh, không nên hoang mang để đi đến những việc làm gây xáo trộn đời sống xã hội".

Trước đó, vào sáng nay, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức khảo sát, chọn địa điểm để có thể tiến hành cách ly tập trung  những trường hợp bắt buộc phải cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung – Tây Nguyên đóng tại phường Cửa Đại (thành phố Hội An) được chọn làm nơi cách ly tập trung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close