GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quảng Nam không di dời ngôi trường 60 năm tuổi Nguyễn Duy Hiệu

VOV.VN - Chính quyền thị xã Điện Bàn thông báo sẽ không di dời trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, ngôi trường có hơn 60 năm tuổi.

Thông báo nêu rõ, lịch sử phát triển của Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu vẫn tiếp tục đồng hành với sự phát triển của thị xã Điện Bàn. Về phía Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Quảng Nam và chính quyền thị xã Điện Bàn, hiện nay vẫn không có chủ trương di dời hoặc chuyển sang mục đích sử dụng khác UBND tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục đầu tư nâng cấp Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu để đảm bảo cho việc dạy và học của trường được duy trì tốt nhất.

quang nam khong di doi ngoi truong 60 nam tuoi nguyen duy hieu hinh 1
Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, thị xã Điện Bàn.

Trước áp lực tăng dân số cơ học, thị xã  Điện Bàn đề ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ đầu tư xây dựng mới từ 3 đến 4 trường THPT mới đảm bảo trường lớp cho các em học sinh trung học phổ thông. Trước mắt, xây dựng một trường THPT mới cách trường Nguyễn Duy Hiệu không xa, với tổng số tiền 122 tỉ đồng.

Việc xây dựng ngôi trường mới này không phải để thay thế Trường THPT Nguyễn Duy hiện nay.

Trước đó, nhiều ý kiến không đồng tình việc di dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu. Dư luận nóng lên khi có Thông báo số 130 của Tỉnh ủy Quảng Nam thống nhất di dời và đầu tư mới trường THPT Nguyễn Duy Hiệu; Đề nghị UBND tỉnh phê duyệt danh mục đầu tư và bố trí vốn để xây dựng công trình trong năm 2017.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 26 tháng 3 năm 2019, UBND tỉnh Quảng Nam ra Thông báo Kết luận của ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về dự án đầu tư xây dựng trường THPT Điện Bàn (Nguyễn Duy Hiệu), quy mô xây dựng đảm bảo yêu cầu dạy, học cho khoảng 44 lớp học.

Như vậy, tỉnh Quảng Nam đã thống nhất chủ trương di dời trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và xây dựng 1 ngôi trường mới từ trước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh có làm việc với Điện Bàn và thống nhất di dời. Tuy nhiên, có một số ý kiến gì đó nên Chủ tịch thị xã có trao đổi lại là không có việc di dời. Chủ tịch đã ký văn bản. Với tư cách là Phó Chủ tịch tôi chấp hành theo ý kiến Chủ tịch. Đến bây giờ tôi chưa nhận được chỉ thị gì của tỉnh nhưng Điện Bàn có chủ trương là không di dời. Lập hồ sơ thủ tục để xây dựng 1 trường trên quy mô 30 đến 32 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng đảm bảo đạt chuẩn”.

Dư luận tiếp tục đặt câu hỏi, nếu không di dời trường THPT Nguyễn Duy Hiệu thì tỉnh Quảng Nam quyết định xây dựng 1 ngôi trường mới (cách trường Nguyễn Duy Hiệu) chừng 1 cây số để làm gì? Trong khi trường Nguyễn Duy Hiệu hiện nay vẫn đáp ứng công tác giảng dạy. Người dân đang chờ được câu trả lời cụ thể của chính quyền địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP