Quảng Ninh công bố nguyên nhân bệnh nhân qua đời tại bệnh viện

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quảng Ninh công bố nguyên nhân bệnh nhân qua đời tại bệnh viện

VOV.VN - Cơ quan chức năng khẳng định, nguyên nhân bệnh nhân qua đời là bị nhồi máu cơ tim.

Liên quan đến việc mới đây người nhà bệnh nhân tử vong mang băng rôn yêu cầu bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển (Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) trả lời về nguyên nhân bệnh nhân Nguyễn Văn Ba chết bất thường, phía cơ quan chức năng khẳng định, nguyên nhân bệnh nhân qua đời là bị nhồi máu cơ tim.

quang ninh cong bo nguyen nhan benh nhan qua doi tai benh vien hinh 1
Báo cáo chi tiết quá trình điều trị của bệnh nhân.

Theo hồ sơ bệnh ánbệnh nhân Nguyễn Văn Ba (sinh năm 1960, trú tại xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều) vào viện cấp cứu lúc 19 giờ 55 phút, ngày 20/5. Sau hội chẩn, người bệnh đã được phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc do viêm ruột thừa ngay trong đêm, diễn biến sau mổ tốt. Sau 4 ngày sau phẫu thuật, người bệnh đột ngột diễn biến xấu. Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 24/5, sau khi được người nhà cho ăn cháo và uống 2 viên thuốc Paracetamol 0,5g do điều dưỡng phát, người bệnh đột ngột mất ý thức đã được cấp cứu và chuyển khoa Hồi Sức tích cực để tiếp tục chăm sóc, điều trị. Tại đây, tình trạng của bệnh nhân vẫn tiếp tục xấu đi đến 7 giờ 20 phút, ngày 25/5, bệnh nhân tử vong.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đã báo cáo Bộ Y tế, Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Uông Bí. Cơ quan giám định pháp y bao gồm: Đại diện Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh, Viện Kiểm sát tỉnh Quảng Ninh, UBND phường Thanh Sơn (TP Uông Bí), Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí và đại diện phía gia đình người bệnh đã mổ tử thi làm xét nghiệm pháp y tìm nguyên nhân. Kết quả khẳng định bệnh nhân tử vong là do nhồi máu cơ tim.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bác sỹ Trần Viết Tiệp, Giám đốc bệnh viện Việt Nam Thụy Điển cho biết đây là sự việc đau buồn, không mong muốn: “Bệnh viện cũng đã hỗ trợ đưa thi thể của nạn nhân về lo hậu sự. Hiện nay bệnh viện và thành phố Uông Bí đã đến gặp gỡ, chia buồn và động viên gia đình. Kết quả pháp y cũng đã có. Chúng tôi cũng giải thích cho người bệnh và đây cũng là cơ sở pháp lý giúp bệnh viện đánh giá chuyên môn”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Vidakovic chỉ đích danh cầu thủ Hà Nội FC có thể đá ở châu Âu

VOV.VN - HLV Risto Vidakovic của câu lạc bộ Ceres Negros chỉ tên cầu thủ của Hà Nội FC có đủ phẩm chất chơi bóng ở châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP