Quảng Ninh: Hành khách mòn mỏi bắt xe trở lại Thủ đô và các tỉnh

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quảng Ninh: Hành khách mòn mỏi bắt xe trở lại Thủ đô và các tỉnh

VOV.VN - 18h cùng ngày, lượng khách có nhu cầu di chuyển từ Hạ Long về Hà Nội và các tỉnh… vẫn rất lớn. Trong khi đó, các địa điểm bán vé xe lại quá tải.
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên lượng khách từ khắp nơi đổ về Hạ Long tăng đột biến. Đến hôm nay, nhu cầu đặt mua vé về của hành khách quá cao đã khiến nhiều nhà xe lúng túng, câu trả lời được đưa ra chỉ là "đợi", và “ đợi” những chuyến xe quay đầu.
Nhiều hãng xe lớn như Kumho, hay các nhà xe Limousine nổi tiếng được mệnh danh là “chuyên cơ mặt đất” như VIP Anh Huy, Hà Vi… cũng đều trong tình trạng quá tải, không thể phục vụ nhu cầu của thượng đế.
quang ninh: hanh khach mon moi bat xe tro lai thu do va cac tinh hinh 1
Hành khách đợi xe ở bến xe Loong Tòong.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, trong bốn ngày nghỉ lễ (từ 27 đến 30/4), tỉnh Quảng Ninh đã đón gần 600 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi tại các trung tâm du lịch, các điểm vui chơi trên địa bàn tỉnh.

Chị Vũ Thị Dung ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh chia sẻ chị và gia đình đã đợi nhiều tiếng đồng hồ những hiện tại vẫn chưa bắt được xe đi về.

quang ninh: hanh khach mon moi bat xe tro lai thu do va cac tinh hinh 2
Dù đẫ 18h nhưng khách vẫn phải kiên nhẫn đứng đợi bắt xe rải rác ở dọc tuyến đường từ chân cầu Bãi Cháy đến khu vực Bãi Cháy với tâm trạng mệt mỏi.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Tôi đón xe từ Quảng Ninh, cho cháu về Bắc Ninh để mai đi học. Mấy ngày nghỉ đi xuống đây chơi mà hôm nay đợi lâu lắm rồi mà chả thấy xe gì cả. Phải đợi từ 14h, ít xe lắm, mà xe đông lắm. Đến ngày đi thì đi, ngày về thì về thôi chứ cũng không chuẩn bị gì cả. Không đi xe này thì đi xe khác, phải đợi đến tối vậy chứ biết làm thế nào được”, chị Dung cho hay.

Do việc các nhà xe lớn đều quá tải trong việc đặt vé đã dẫn đến tình trạng nhiều hành khách phải bắt các xe khách dọc đường. Tuy nhiên, lực lượng CSGT hôm nay đã chốt chặn tại nhiều điểm mà các hãng xe hay bắt khách dọc đường, nên nhiều nhà xe không dám đỗ lại mà bỏ qua khách đang đứng đợi để tránh cơ quan chức năng xử phạt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
quang ninh: hanh khach mon moi bat xe tro lai thu do va cac tinh hinh 3
Người dân đợi xe quay đầu trong khu vực bến xe Bãi Cháy.

Công văn số 2428 của UBND tỉnh Quảng Ninh có giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải và quản lý bến xe, bến tàu có phương án vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Tuy nhiên thực tế việc thiếu chủ động trong phân bổ phương tiện của các hãng xe đã dẫn đến tình trạng khách có nhu cầu di chuyển mà không được đáp ứng, đặc biệt là những tuyến giao thông về các thành phố lớn./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của chiến đấu cơ Nga

VOV.VN - Hai chiến đấu cơ Su-35 và Su-30 có nhiệm vụ áp sát, tiếp nhiên liệu từ chiếc IL-78. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, các máy bay phải giữ cự ly 20m.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP