Quảng Ninh xử lý doanh nghiệp vận tải không phòng chống Covid-19

Quảng Ninh xử lý doanh nghiệp vận tải không phòng chống Covid-19

VOV.VN - Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh thường xuyên kiểm tra, xử lý những trường hợp không thực hiện phòng chống dịch bệnh.

Dù người dân có ý thức hạn chế di chuyển bằng phương tiện công cộng nhưng tại cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), mỗi ngày vẫn có từ 20-25 chuyến tàu rời bến, lượng khách khoảng 300-400 người. Đa số các tàu đều chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang...

quang ninh xu ly doanh nghiep van tai khong phong chong covid-19 hinh 1
100% khách đi tàu qua cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Ông Đặng Minh Tuấn, Giám đốc Cảng Cái Rồng, cho biết: Đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo trực suốt ngày đêm tại cảng: “Hành khách khi đi qua cảng, đặc biệt là các tuyến đi huyện đảo Cô Tô, tất cả khi lên tàu đều được kiểm tra thân nhiệt và kiểm tra y tế, thường xuyên khử trùng toàn khu vực cảng cũng như trong nhà chờ. Chúng tôi cũng sử dụng hệ thống loa phát thanh, màn hình truyền tải các thông tin nội dung của Bộ Y tế để mọi người có trách nhiệm cùng phòng, chống dịch”.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại bến xe khách Cái Rồng (thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) và bến xe khách Cửa Ông (phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả), lực lượng chức năng yêu cầu Ban quản lý bến phun khử trùng toàn bộ bến hàng ngày, bố trí dung dịch sát khuẩn tại sảnh chờ và tăng cường tuyên truyền về dịch bệnh, các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng cho hành khách; Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chủ động vệ sinh, tiêu độc khử trùng phương tiện hàng ngày, phát khẩu trang y tế cho nhân viên, tài xế, phụ xe, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn cho hành khách... 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có khoảng 4.000 phương tiện đăng ký hoạt động vận tải khách ở các lĩnh vực taxi, xe khách tuyến cố định, xe khách hợp đồng, xe bus.

quang ninh xu ly doanh nghiep van tai khong phong chong covid-19 hinh 2
Phương tiện vận tải cũng được các doanh nghiệp phun tiêu độc, khử trùng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Trần Mạnh Hùng, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Doanh nghiệp nào không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, Sở GTVT sẽ tước phù hiệu và báo cáo UBND tỉnh rút giấy phép kinh doanh.

“Chúng tôi cũng muốn truyền tải thông điệp đến người dân tham gia các phương tiện giao thông công cộng cần nâng cao ý thức, yên tâm về công tác phòng chống dịch bệnh của các nhà xe, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách. Mong rằng mọi người cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch, không được lơ là chủ quan nhưng cũng không nên quá hoang mang lo sợ”, ông Hùng nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close