Quảng Trị: Lốc xoáy làm 7 ngôi nhà tốc mái

VOV.VN -Một trận lốc xoáy với cường độ mạnh kèm theo mưa to xảy ra rạng sáng 15/9 đã làm tốc mái 7 nhà dân ở xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Do anh hưởng bão số 3, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to tại các huyện miền núi, mực nước các sông tăng nhanh. Mưa to kèm gió mạnh làm hàng chục nhà dân và trường học bị tốc mái hư hỏng. 

Riêng tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, một trận lốc xoáy với cường độ mạnh kèm theo mưa to xảy ra rạng sáng nay (15/9) đã làm tốc mái 7 nhà dân, trên 300 cây cao su tiểu điền và hàng chục hécta cây nông nghiệp bị hư hại. Trước tình hình này, một số trường học cho học sinh nghỉ học, chờ thời tiết thuận lợi sẽ tiếp tục giảng dạy. 

Ông Lê Đa Sơn, Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi và phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Trị cho biết: "Tỉnh đã thành lập các đoàn về từng địa phương, đơn vị để kiểm tra, chỉ đạo tất cả các đơn vị quản lý, khai thác các công trình thủy lợi cũng như các địa phương có quản lý hồ chứa triển khai ngay công tác kiểm tra tổng thể toàn bộ công trình. Trong đó có phân loại, chú ý một số công trình cần phải có phương án dự trữ vật tư, vật liệu tại các đầu mối công trình"./.

CTV Bá Thuần/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x