Rợn tóc gáy cảnh xe chở đá chạy băng băng bất chấp tính mạng dân

Rợn tóc gáy cảnh xe chở đá chạy băng băng bất chấp tính mạng dân

VOV.VN - Được hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 9/2017, đường chuyên dùng phục vụ mỏ đá Tân Cang ở xã Phước Tân, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) không như kỳ vọng.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 1
Đường chuyên dùng vận chuyển đá kết nối mỏ đá Tân Cang với Quốc lộ 51, sau khi hoàn thành, toàn bộ các loại xe vận chuyển đá đi trên tuyến đường này thay vì trên đường Đinh Quang Ân – con đường thường xuyên bị người dân rào chặn đường không cho xe lưu thông vì mất an toàn và gây ô nhiễm môi trường.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 2
Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, từ ngày thông xe đường chuyên dùng, tình hình giao thông ở nút giao với Quốc lộ 51 trở nên hỗn loạn, thường xuyên xảy ra ùn tắc, khói bụi mù mịt, cực kỳ mất an toàn, xe ben chở đá chạy rất ẩu.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 3
Có mặt tại hiện trường, phóng viên nhiều lần ớn lạnh mỗi khi nhìn thấy người đi xe máy, học sinh sang đường ngay trước mũi những chiếc xe khủng.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 4
Đáng nói nhất là ý thức của đa số tài xế xe ben: bất chấp nguy hiểm, bất chấp cả đèn tín hiệu đã chuyển màu đỏ, xe ben rú ga phóng ầm ầm, cắt ngang các dòng xe khác như chỗ không người. Người dân chỉ biết nín thở, cầu trời mỗi khi qua đường.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 5
Được biết, khi mới thông xe, ở đây không có đèn tín hiệu giao thông phân luồng. Nhận thấy bất cập, ngành chức năng đã cho lắp đèn tín hiệu nhưng tình trạng không được cải thiện. Nút giao thông phức tạp, nguy hiểm là vậy nhưng lại hiếm khi thấy lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông có mặt để điều tiết hay xử lý những xe vi phạm.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 6
Đem bất cập này tới Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Đồng Nai, phóng viên không nhận được trả lời chính thức của lãnh đạo sở mà lại nhận được một tài liệu của đơn vị quản lý tuyến Quốc lộ 51 đề nghị điều chỉnh phương án tổ chức giao thông với lý do tình hình giao thông trở nên phức tạp từ ngày có nút giao.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 7
Theo một cán bộ Sở Giao thông – Vận tải Đồng Nai, phương án tối ưu nhất là giai đoạn 2 của đường chuyên dùng khi hoàn thành đấu nối với đường Võ Nguyên Giáp (tức đường tránh TP. Biên Hòa) sẽ giúp giảm tải cho nút giao Quốc lộ 51. Nhưng hiện tại, giai đoạn 2 của dự án này thậm chí còn chưa được triển khai.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 8
Mới đây nhất, ngày 5/5, ngay tại nút giao đã xảy ra tai nạn chết người khi xe ben chở đá cán vào 2 người đi xe máy. Nguyên nhân được cho là do xung đột giữa các làn xe khiến tai nạn thương tâm xảy ra. Còn những vụ va chạm chưa gây thương vong thì theo phản ánh người dân hầu như diễn ra hàng ngày.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 9
Được hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 9/017, đường chuyên dùng phục vụ mỏ đá Tân Cang ở xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được kỳ vọng sẽ giúp giao thông trong khu vực này “dễ thở” hơn, an toàn hơn.
ron toc gay canh xe cho da chay bang bang bat chap tinh mang dan hinh 10
Nhưng ngược lại, giao thông trên tuyến đường khá nhiều “tai tiếng” này lại là nỗi ám ảnh mới với người dân Biên Hòa.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close