Sài Gòn vẫn ngập nặng, người dân di chuyển khó khăn

VOV.VN - Mưa ngập khiến nhiều người trong ngày hôm nay cố gắng thoát ngập đi làm, mang theo đồ đến cơ quan thay.

Đến sáng nay (16/9), tình trạng ngập nước do  mưa lớn chiều qua vẫn diễn ra ở một số tuyến đường, một số khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh. Tình này ngập nặng kéo dài khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. Trong khi đó, người dân nhiều nơi trong thành phố đang cố gắng khắc phục hậu quả ngập lụt.

dan cong so sai gon vuot ngap mang do den co quan thay hinh 1

Đường  Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân dài hơn 3km từ giao lộ Hồ Học Lãm đến Bến xe Miền Tây, có đoạn vẫn còn ngập sâu hơn 1 mét. Hàng trăm phương tiện di chuyển trên cả 2 hướng bị chết máy bởi nước vẫn ngập đến yên xe. Lực lượng chức năng địa phương đã ra hiện trường để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển sang các lộ trình khác. Tuy nhiên, do đây là trục đường chính dẫn vào các quận trung tâm nên vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài. Nhiều phương tiện bị chết máy, không di chuyển được. Cảnh sát giao thông đã lập barie ở giao lộ Kinh Dương Vương – Tên Lửa và một số tuyến xung quanh để hướng dẫn người dân không đi vào điểm ngập. Đến 10h sáng nay, nước vẫn đang rút rất chậm. 
Ông Nguyễn Minh Đức, môt người dân ở khu vực Bình Tân cho biết: “Chúng tôi đi lại rất khó khăn. Sáng đi làm qua những khu vực này, đường còn nhiều nước lắm. Đi ướt hết người, đến cơ quan phải kiếm đồ thay. Lúc nào mưa cũng ngập vậy thôi. Một vài điểm có đập ngăn triều, máy bơm để sẵn thì tốt, nhưng với lượng mưa lớn như hôm qua thì tôi nghĩ có làm gì cũng ngập thôi”.


dan cong so sai gon vuot ngap mang do den co quan thay hinh 2

Đến gần trưa nay, nhiều người dân sống tại các con hẻm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quốc lộ 13, Nguyễn Xí... thuộc quận Bình Thạnh, đường Dương Quảng Hàm thuộc quận Gò Vấp, vẫn đang phải dọn dẹp nhà cửa do hậu quả trận mưa đêm qua. Nước đã tạm rút ra khỏi nhà và chỉ còn các vũng nước trên đường nhưng bùn, rác trong nhà vẫn là nỗi ám ảnh. Bà Võ Thị Kim Cúc, ngụ tại hẻm 138 Nguyễn Xí nói: “Từ 2g khuya tới sáng, 3 - 4 người thay phiên nhau mà còn dọn chưa sạch nữa”.

PC_Article_Middle
Loading...

Anh Nguyễn Văn Tuấn, ngụ đường Dương Quảng Hàm, Phường 5, quận Gò Vấp cho biết đây là lần đầu tiên sau nhiều năm nước vào nhà anh nên cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến sinh hoạt: “Từ trước có ngập nhưng mà khi Nhà nước làm cống thì hết ngập. Tại hôm qua mưa lớn cộng triều cường nên nước vào nhà luôn, ngay mắt cá. Cũng ra vào khó khăn, dơ dáy bởi rác, sình ngoài kênh rạch đẩy vào nhà hôi lắm, lội nước hoài rộp chân luôn"./.

Một số hình ảnh ngập lụt ở TP HCM trong sáng 16/9:


dan cong so sai gon vuot ngap mang do den co quan thay hinh 3
Khu vực bến xe miền Tây ngập nặng nhiều xe cộ chết máy

dan cong so sai gon vuot ngap mang do den co quan thay hinh 4

dan cong so sai gon vuot ngap mang do den co quan thay hinh 5

dan cong so sai gon vuot ngap mang do den co quan thay hinh 6
Nhiều cơ sở kinh doanh trên đường Kinh Dương Vương bị tê liệt ngưng họa động vì nước ngập

Vinh Quang- Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x