Sai sót trong thi tuyển viên chức, Chủ tịch huyện ở Cà Mau bị phê bình

VOV.VN -Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn phê bình, đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thới Bình rút kinh nghiệm vì để xảy ra sai sót trong thi tuyển viên chức.

Nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn phê bình và đề nghị chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để xảy ra sai sót trong công tác thi tuyển viên chức.

mot chu tich huyen o ca mau bi phe binh va rut kinh nghiem hinh 1
Chủ tịch UBND huyện Thới Bình bị phê bình vì để xảy ra sai sót trong thi tuyển viên chức.

Theo đó, việc thành lập ban phúc khảo tại Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của huyện Thới Bình còn nặng hình thức, thiếu nghiêm túc.

Việc làm rõ, xử lý trách nhiệm những người liên quan chưa đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê bình và yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời chỉ đạo làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với những công chức đã tham mưu thành lập ban phúc khảo sai quy định.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Hội đồng thi tuyển viên chức huyện Thới Bình công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển viên chức trên địa bàn.

Thí sinh Nguyễn Thái Tâm từ vị trí “thủ khoa” kỳ thi bị tụt hạng và có nguy cơ rớt viên chức. Người này không đồng tình kết quả và đã có đơn gửi UBND tỉnh Cà Mau xem xét.

Lãnh đạo tỉnh này đã chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc xử lý. Hiện thí sinh này đã được công nhận kết quả thi tuyển viên chức.

Liên quan vấn đề này, trên cơ sở chấm thẩm định của Sở Nội vụ đợt sau, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thới Bình công nhận kết quả thi tuyển viên chức của 2 thí sinh Nguyễn Hồng Muội và Quách Thị Diễm My./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay cường kích sát thủ AC-130 khét tiếng của Mỹ
VOV.VN - Chiếc AC-130 là phiên bản cường kích của phi cơ vận tải C-130 của không quân Mỹ. Máy bay cánh cố định này được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x