Sân bay Nội Bài khai thác an toàn sau nới lỏng cách ly xã hội

VOV.VN -Nội Bài thực hiện nghiêm giãn cách xã hội tại nhà ga hành khách; taxi, xe buýt đã được bố trí đủ cơ số phục vụ hành khách khi tăng tần suất bay trở lại.

Sau khi có chỉ thị giãn cách xã hội, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) bố trí xuyên suốt dây chuyền phục vụ tại cả hai nhà ga T1 và T2, đảm bảo hành khách xếp hàng làm các thủ tục hàng không phải giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 2 mét. 

1_88.jpg

Cảng đã triển khai dán decal tại các vị trí xếp hàng khu vực soi chiếu an ninh, khu vực cửa ra tàu bay; dán decal khuyến cáo khách không ngồi vào ghế giữa tại các băng ghế 3 chỗ ngồi trong phòng chờ hành khách; bố trí cọc inox và dán decal để phân chia các lối tiếp cận với băng tải trả hành lý. 

Đối với khu vực check-in, đã có nhân viên của hãng hàng không và nhân viên phục vụ mặt đất đứng tại các vị trí lối vào để hướng dẫn khách xếp hàng theo quy định giãn cách 2 mét.

Cảng HKQT Nội Bài đã có văn bản triển khai đến các doanh nghiệp nhượng quyền vận tải hành khách tại Cảng đề nghị hoạt động trở lại từ ngày 23/4 đến khi có chỉ đạo mới với số lượng phương tiện không vượt quá 30% tổng số xe của doanh nghiệp và phải đăng ký với Cảng HKQT Nội Bài và Sở GTVT Hà Nội để phục vụ công tác kiểm tra giám sát.

Sau ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội và tăng tần suất bay nội địa, Cảng HKQT Nội Bài ghi nhận ngày 23/4 có 88 chuyến bay (tăng khoảng 18 chuyến so với trung bình các ngày trước đó), trong đó có 45 chuyến bay quốc nội (37 chuyến chở khách và 08 chuyến chở hàng); 43 chuyến bay quốc tế (các chuyến bay chở hàng); ngày 24/4 dự kiến có khoảng 109 chuyến trong đó có 58 chuyến bay quốc nội (gồm 47 chuyến bay chở khách và 11 chuyến chở hàng); 51 chuyến bay quốc tế (các chuyến bay chở hàng).

Một số hình ảnh khai thác an toàn tại sân bay Nội Bài:

Nhiều biển nhắc nhở hành khách giữ khoảng cách.
Nhiều biển nhắc nhở hành khách giữ khoảng cách.
Biển hiệu hướng dẫn hành khách dãn cách.
Biển hiệu hướng dẫn hành khách dãn cách.
Sân đỗ xe nhà ga T1 đông đúc.
Sân đỗ xe nhà ga T1 đông đúc.
Taxi được trở lại từ 23/4.
Taxi được trở lại từ 23/4.
Hành khách ở khu vực chờ
Hành khách ở khu vực chờ
Xe trung chuyển miễn phí đợi hành khách giữa nhà ga T1 và T2.
Xe trung chuyển miễn phí đợi hành khách giữa nhà ga T1 và T2.
Hành khách xếp hàng thực hiện kiểm tra an ninh.
Hành khách xếp hàng thực hiện kiểm tra an ninh.
Hành khách tuân thủ ngồi giãn cách.
Hành khách tuân thủ ngồi giãn cách.
Những quy định ở sân bay
Những quy định ở sân bay.

Viết bình luận

Tin liên quan

Gần 300 người Việt từ Nhật Bản về nước qua sân bay Vân Đồn

VOV.VN - Số hành khách này là du học sinh, khách du lịch và lao động Việt Nam bị kẹt tại Nhật Bản do ảnh hưởng của dịch Covid-19

TPHCM lấy mẫu xét nghiệm cho 1.455 hành khách đến sân bay, nhà ga

VOV.VN - Số lượng người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 riêng tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vào khoảng 400 người mỗi ngày. 

Taxi không được đón, trả khách tại sân bay Nội Bài để phòng dịch Covid-19

VOV.VN -Hà Nội vừa có công văn đề nghị sân bay Nội Bài dừng cho taxi đón, trả khách tại đây theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục