GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sập mỏ đá tại Quảng Ninh, 1 công nhân mất tích

VOV.VN - Nạn nhân trong khi đi kiểm tra hiện trường và bất ngờ bị hàng vạn mét khối đất đá sạt xuống phía bờ sông Đá Bạc.

Một công nhân thuộc Công ty Cổ phần Phương Nam, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã mất tích do hàng vạn mét khối đất đá sạt lở sau vụ nổ mìn vào chiều 20/4.

sap mo da tai quang ninh khien 1 nguoi mat tich hinh 1
Phương tiện máy móc được huy động tới hiện trường. Tuy nhiên, việc cứu hộ cứu nạn trong đêm rất khó khăn do đất đá còn dấu hiệu có thể tiếp tục sạt trượt.

Tai nạn xảy ra cuối giờ chiều 20/4 trên khai trường khai thác đá của Công ty cổ phần Phương Nam, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Người mất tích là anh Dương Văn Công (SN 1974, quê quán: Duy Tân, Kinh Môn, Hải Dương).

Theo thông tin ban đầu, sau khi tiến hành nổ mìn để khai thác, anh Dương Văn Công có đi kiểm tra hiện trường thì bất ngờ hàng vạn mét khối đất đá sạt xuống phía bờ sông Đá Bạc, cuốn theo anh Công. 

sap mo da tai quang ninh khien 1 nguoi mat tich hinh 2
Bên ngoài khu vực xảy ra vụ sập mỏ đá tại Công ty cổ phần Phương Nam, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, các cơ quan chức năng của thành phố Uông Bí đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do đất đá còn dấu hiệu có thể tiếp tục sạt trượt nên công tác cứu hộ cứu nạn cần được chuẩn bị kỹ càng. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Văn Lâm, Bí thư thành ủy Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Tôi yêu cầu công ty phối hợp với các ngành chức năng một mặt đảm bảo an toàn, có người tuần tra phía bờ sông sớm phát hiện nạn nhân, nếu còn sống thì kịp thời cứu chữa. Thứ hai, các ngành chức năng cùng với công ty có phương án cứu nạn, cứu hộ khả thi nhất.

sap mo da tai quang ninh khien 1 nguoi mat tich hinh 3
Các cơ quan chức năng TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh họp bàn phương án cứu hộ, cứu nạn.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thứ ba, yêu cầu UBND phối hợp với gia đình, đơn vị thực hiện các chính sách đối với công nhân đang bị mất tích. Thứ tư, yêu cầu các ngành chức năng trực tiếp điều tra làm rõ vụ việc, trên tinh thần đảm bảo đúng quy định của pháp luật và xử lý đối với các trường hợp khai thác đá gây tai nạn cho công nhân./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Chung Hae-seong nổi cáu với trọng tài Nguyễn Trung Kiên B

VOV.VN - HLV Chung Hae-seong không hài lòng với quyết định của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B khi cắt còi ở một pha bóng có thể dẫn đến bàn thắng cho TPHCM.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP