Sau 10 ngày mất liên lạc, tàu cá cùng 10 thuyền viên đã vào bờ an toàn

Sau 10 ngày mất liên lạc, tàu cá cùng 10 thuyền viên đã vào bờ an toàn

VOV.VN - Sau 10 ngày mất liên lạc, sáng nay (1/8) ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, hiện đã liên lạc được với tàu cá này.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thanh Hóa, tàu TH90068TS, công suất 825CV do ông Nguyễn Duy Muộn (SN 1953, ở khu phố Tiến Lợi, phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn) làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, bị mất liên lạc từ ngày 23/7/2019.

sau 10 ngay mat lien lac, tau ca cung 10 thuyen vien da vao bo an toan hinh 1
Tàu cá của ông Nguyễn Duy Muộn đã vào bờ an toàn

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã thông báo, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An để kiểm tra, xác minh các nội dung có liên quan (phương tiện xuất bến tại Lạch Quèn, Nghệ An). Đồng thời cử cán bộ địa bàn đến từng gia đình có người thân trên tàu để động viên, tìm cách liên lạc với các thuyền viên trên tàu; chỉ đạo 4 Đài Thông tin báo bão, các đơn vị biên phòng tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để phối hợp tìm kiếm.

Ngày 31/7, Văn phòng ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có văn bản yêu cầu Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam phát thông báo hàng hải, tìm biện pháp kết nối liên lạc với tàu TH90068TS. UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh điều tra vụ việc; Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng chỉ đạo Biên phòng 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An phối hợp xác minh thông tin tìm biện pháp liên lạc với tàu, đồng thời thông báo cho các địa phương biết để tăng cường quan sát phát hiện, báo tin.

Sáng ngày 1/8, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, hiện đã có thông tin liên lạc với tàu cá của ông Nguyễn Duy Muộn. Hiện nay, tàu đã vào bờ khu neo đậu tàu thuyền tại huyện Diễn Châu, Nghệ An./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close