Số ca nhập viện vì TNGT dịp Tết Dương lịch tăng gấp đôi tại Kon Tum

VOV.VN - Trong số những ca TNGT phải nhập viện tại Kon Tum có những trường hợp say rượu hoặc gặp nạn trên đường đi chơi Tết.

PC_Article_AfterShare_1

Sau hơn 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, tính đến sáng nay (1/1), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho trên 50 ca tai nạn giao thông, tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

tngt dip tet duong lich tang gap doi tai kon tum  hinh 1
Một vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Kon Tum.

Trong đó, hai ngày cuối năm 30 và 31/12/2018 có nhiều người nhập viện vì tai nạn giao thông nhất với trên 40 ca. Cùng với 6 ca bị chấn thương sọ não, các ca còn lại hầu hết bị đa chấn thương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bác sĩ Huỳnh Trí Nhân, Khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đợt nghỉ lễ Tết Dương 2019, Khoa Ngoại chấn thương tiếp nhận bệnh nhân gần như gấp đôi. Đa phần là do bị tai nạn giao thông. “Có những trường hợp bệnh nhân say rượu, đa phần gặp tai nạn khi đang đi chơi lễ. Bệnh nhân bị đa chấn thương, có kèm theo một số bệnh nặng như chấn thương sọ não hoặc gãy, hở gãy phức tạp ở vùng  xương, vùng tay và vùng chân. Hiện tại, sau điều trị cấp cứu, bệnh nhân có ổn định hơn”, bác sĩ Nhân cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

TNGT dịp Tết Dương lịch Tết Dương lịch nghỉ Tết Kon Tum Quốc lộ 14

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds