TNGT dịp Tết Dương lịch tăng gấp đôi tại Kon Tum

Số ca nhập viện vì TNGT dịp Tết Dương lịch tăng gấp đôi tại Kon Tum

VOV.VN - Trong số những ca TNGT phải nhập viện tại Kon Tum có những trường hợp say rượu hoặc gặp nạn trên đường đi chơi Tết.

Sau hơn 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, tính đến sáng nay (1/1), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho trên 50 ca tai nạn giao thông, tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

tngt dip tet duong lich tang gap doi tai kon tum  hinh 1
Một vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Kon Tum.

Trong đó, hai ngày cuối năm 30 và 31/12/2018 có nhiều người nhập viện vì tai nạn giao thông nhất với trên 40 ca. Cùng với 6 ca bị chấn thương sọ não, các ca còn lại hầu hết bị đa chấn thương.

Bác sĩ Huỳnh Trí Nhân, Khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đợt nghỉ lễ Tết Dương 2019, Khoa Ngoại chấn thương tiếp nhận bệnh nhân gần như gấp đôi. Đa phần là do bị tai nạn giao thông. “Có những trường hợp bệnh nhân say rượu, đa phần gặp tai nạn khi đang đi chơi lễ. Bệnh nhân bị đa chấn thương, có kèm theo một số bệnh nặng như chấn thương sọ não hoặc gãy, hở gãy phức tạp ở vùng  xương, vùng tay và vùng chân. Hiện tại, sau điều trị cấp cứu, bệnh nhân có ổn định hơn”, bác sĩ Nhân cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close