Số ca nhập viện vì TNGT dịp Tết Dương lịch tăng gấp đôi tại Kon Tum

VOV.VN - Trong số những ca TNGT phải nhập viện tại Kon Tum có những trường hợp say rượu hoặc gặp nạn trên đường đi chơi Tết.

Sau hơn 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, tính đến sáng nay (1/1), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho trên 50 ca tai nạn giao thông, tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

Một vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Kon Tum.

Trong đó, hai ngày cuối năm 30 và 31/12/2018 có nhiều người nhập viện vì tai nạn giao thông nhất với trên 40 ca. Cùng với 6 ca bị chấn thương sọ não, các ca còn lại hầu hết bị đa chấn thương.

Bác sĩ Huỳnh Trí Nhân, Khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đợt nghỉ lễ Tết Dương 2019, Khoa Ngoại chấn thương tiếp nhận bệnh nhân gần như gấp đôi. Đa phần là do bị tai nạn giao thông. “Có những trường hợp bệnh nhân say rượu, đa phần gặp tai nạn khi đang đi chơi lễ. Bệnh nhân bị đa chấn thương, có kèm theo một số bệnh nặng như chấn thương sọ não hoặc gãy, hở gãy phức tạp ở vùng  xương, vùng tay và vùng chân. Hiện tại, sau điều trị cấp cứu, bệnh nhân có ổn định hơn”, bác sĩ Nhân cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tai nạn thương tâm 2 mẹ con tử vong tại chỗ

VOV.VN -Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã khiến 2 mẹ con tử vong tại chỗ. 

25 người chết do tai nạn giao thông trong ngày nghỉ thứ 2 Tết dương lịch

VOV.VN - Theo báo cáo của Bộ Công an, hôm nay (29/12), trên toàn quốc xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, khiến 25 người tử vọng, 11 người bị thương.

81 người chết vì tai nạn giao thông sau 3 ngày nghỉ Tết dương lịch

VOV.VN - Theo báo cáo của Bộ Công an, hôm nay, trên toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 29 người, bị thương 15 người. 

29 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày cuối cùng của năm 2018

VOV.VN - Ngày thứ ba của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019, cả nước có 29 người chết vì tai nạn giao thông (TNGT).
 

Tin cùng chuyên mục